Skip to content

จังหวัดในประเทศอาร์เจนตินาอนุญาตให้ประชาชนชำระภาษีโดยใช้ Stablecoins

Province of Mendoza ในอาร์เจนตินาสนับสนุน Stablecoins เป็นตัวเลือกในการชำระภาษี ในการประกาศจากรัฐบาลของภูมิภาคเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

ในเอกสาร 11 หน้าที่สรุปขั้นตอนการชำระเงิน crypto ใหม่ USDT ของ Tether และ DAI Stablecoins ของ MakerDAO จะแสดงเป็นตัวเลือกการชำระเงินแบบ cryptocurrency 2 แบบ

ผู้เสียภาษีสามารถใช้กระเป๋าเงินดิจิตอล Binance, Ripio, Buenbit, Bitso, Lemon หรือ Bybit เพื่อระบุชื่อได้ ไซต์ของ ATM จะสร้างรหัส QR เพื่อให้ผู้ใช้สแกนด้วยกระเป๋าเงินดิจิตอลของพวกเขาหลังจากกรอกข้อมูลเบื้องต้น โดยเมื่อได้รับ Stablecoins แล้ว ATM จะแปลง Stablecoins ที่เชื่อมต่อกับ US เป็นเปโซเพื่อดำเนินการและให้ใบเสร็จรับเงินแก่ผู้ชำระเงิน

จังหวัดเมนโดซาตั้งอยู่ทางตะวันตกของอาร์เจนตินา ทางใต้ของซานฮวน และทางตะวันออกของสาธารณรัฐชิลี เป็นจังหวัดที่มีประชากรมากเป็นอันดับ 4 ของประเทศ มีประชากรมากกว่า 1.7 ล้านคน

อาร์เจนตินา เป็นประเทศที่มีประวัติการล้มละลายของรัฐและอัตราเงินเฟ้อที่รุนแรง ทำให้ไม่แปลกเลยที่ประเทศหันมาใช้คริปโต ด้วยอัตราเงินเฟ้อ 64% เมื่อเทียบเป็นรายปี ณ เดือนสิงหาคม รัฐบาล Mendoza มองเห็นคุณค่าในการให้ผู้อยู่อาศัยสามารถใช้สกุลเงินดิจิทัล ซึ่งสำหรับหลายคนนั้นมองว่าเป็นการป้องกันภาวะเงินเฟ้อ และรวมถึงข่าวอัตราเงินเฟ้อ 8.5% ของอเมริกาอาจซึ่งอาจเป็นสิ่งที่ร่วมกระตุ้นในการเคลื่อนไหวครั้งนี้

ในความเป็นจริง นักเทรด crypto ชาวอาร์เจนติน่าเพียงพอแล้วที่ใช้ crypto เพื่อแลกเปโซเป็นดอลลาร์สหรัฐฯ ซึ่งรัฐบาลกลางได้ออกกฎหมายห้ามกิจกรรมดังกล่าว เมื่อเดือนที่แล้วธนาคารกลางของอาร์เจนตินากล่าวว่าทุกคนที่ซื้อสกุลเงินดิจิทัลจะถูกห้ามไม่ให้เข้าถึงตลาดแลกเปลี่ยนเงินตราของประเทศ ตามที่คาดคะเนในความพยายามที่จะควบคุมการแปลงสกุลเงิน USD

ในขณะที่ประธานาธิบดีของอาร์เจนตินากล่าวก่อนหน้านี้ว่าเขาเปิดรับ Bitcoin เป็นเงินที่ถูกกฎหมาย ความสัมพันธ์ของประเทศกับ crypto นั้นซับซ้อน เมื่อต้นปีนี้ อาร์เจนตินาได้เพิ่ม crypto ให้กับระบบการกำกับดูแลการต่อต้านการฟอกเงิน โดยกำหนดให้บริษัท exchange ต่างๆ รายงานข้อมูลเพิ่มเติมต่อรัฐบาล

ในขณะที่รัฐบาลกลางของอาร์เจนตินาดำเนินการควบคุม crypto ดูเหมือนว่าหน่วยงานระดับจังหวัดเช่นใน Mendoza กำลังเริ่มที่จะยอมรับ crypto เพิ่มมากขึ้น

ข้อมูลจาก LINK

ภาพจาก LINK

Releated Posts

  • bitcoinBitcoin (BTC) $ 23,407.00 0.68%
  • ethereumEthereum (ETH) $ 1,659.26 0.81%
  • tetherTether (USDT) $ 1.00 0.12%
  • bnbBNB (BNB) $ 331.87 2.37%
  • usd-coinUSD Coin (USDC) $ 1.00 0.08%
  • xrpXRP (XRP) $ 0.410486 0.07%
  • binance-usdBinance USD (BUSD) $ 1.00 0.03%
  • cardanoCardano (ADA) $ 0.401208 0.03%
  • dogecoinDogecoin (DOGE) $ 0.093705 2.4%
  • matic-networkPolygon (MATIC) $ 1.23 4.03%