ธนาคารกลางจีนประกาศ สาบานที่จะปราบปราม crypto hype ต่อไปเรื่อยๆ!

ธนาคารกลางจีนประกาศ สาบานที่จะปราบปราม crypto hype ต่อไปเรื่อยๆ!

ธนาคารประชาชนแห่งประเทศจีนกล่าวว่าจะดำเนินการปราบปราม ” กิจกรรมที่ผิดกฎหมาย ” ของ crypto และ ” กดระดับความ hype ในการซื้อขาย crypto ลง ” โดยได้เพิ่มนโยบายในการจัดการการละเมิดที่ผิดกฎหมายของ crypto ไว้ในช่วงหลังของปีนี้

ทาง  People’s Bank of China กล่าวในแถลงการณ์เมื่อวันเสาร์ว่าทางธนาคารกลางจะ “ กดระดับความ hype ในการซื้อขาย crypto ลง ” 

PBoC ได้ออกมาแสดงความยินดีกับตนเองที่ “ ปราบปรามกิจกรรมเกี่ยวกับ crypto ที่ผิดกฎหมายร้ายแรงได้ ” เมื่อต้นปีนี้ และกล่าวว่าจะดูแลแพลตฟอร์มทางการเงินต่อไป และปราบปราม ” โฆษณา crypto ที่เกินจริง” ต่อไป

รัฐบาลจีนได้จำกัดการซื้อขาย crypto ในประเทศตั้งแต่ปี 2017 เมื่อห้ามไม่ให้สถาบันการเงินของจีนให้บริการเกี่ยวกับ crypto ทำให้ crypto exchanges ต่างๆนั้นไม่สามารถเปิดให้บริการในจีนได้

เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคมของปีนี้ สมาคมการชำระเงินรายใหญ่สามแห่งในจีนได้ยืนยันความมุ่งมั่นของพวกเขาต่อกฎระเบียบดังกล่าว โดยอ้างว่าการซื้อขายแบบเก็งกำไรนั้น “ ละเมิดความปลอดภัยของทรัพย์สินของประชาชนและขัดขวางความสงบเรียบร้อยทางเศรษฐกิจและการเงินตามปกติ ”

https://decrypt.co/77384/china-vows-to-continue-cracking-down-on-crypto-hype

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top