สภาคองเกรสผ่านร่างกฎหมายมูลค่า $1.2 Trillion สำหรับภาษี Crypto ในสหรัฐฯ

ร่างกฎหมายซึ่งผ่านรัฐสภาด้วยคะแนนเสียงสุดท้ายที่ 228 – 206 นับเป็นช่วงเวลาแห่งประวัติศาสตร์ของวงการคริปโตในสหรัฐอเมริกา

การที่ร่างกฎหมายผ่านเช่นนี้จะมีผลทำให้ centralized crypto exchange อย่างเช่น Coinbase จะถือเป็น “ broker (นายหน้า) ” และต้องรายงานการทำธุรกรรมของตัวเองโดยตรงต่อ IRS โดยจะต้องยื่นแบบฟอร์ม 1099 เปิดเผยชื่อและที่อยู่ของลูกค้า ทำให้มีการคาดการณ์ว่าจะเก็บภาษีได้เพิ่มอีกประมาณ $28B จากผู้ถือคริปโต

ร่างกฏหมายนี้สร้างความกังวลอย่างมากกับคำจำกัดความใหม่ของ “ broker ” ที่ว่านี้ เพราะถ้าตีความแบบกว้างๆมันอาจจะรวมถึง นักขุด, validators และอาจรวมถึงบริษัทที่ทำ crypto ต่างๆรวมถึงนักพัฒนา dApps เช่นกัน

ในตอนนี้ชาวอเมริกันได้รายงานผลกำไรจาก crypto ให้กับ IRS แล้ว เช่นเดียวกับการลงทุนใดๆที่เกิดขึ้น แต่ทาง Proof of Stake Alliance (POSA) แย้งว่าการทำเช่นนี้ พวกเขาจะต้องรายงานการซื้อขายที่มีมูลค่ามากกว่า $10,000 ซึ่งรวมถึงชื่อและที่อยู่ รวมถึงเลขประกันสังคมของผู้ที่ทำการซื้อขาย ซึ่งหากไม่ดำเนินการใน 15 วัน จะถือว่ามีความผิดทางอาญาในทันที

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top