ผลสำรวจจาก The Economist : 37% ของผู้ตอบอยากจะให้คริปโตถูกกฎหมายในประเทศของตัวเอง

การศึกษาล่าสุดที่จัดทำโดย The Economist คาดว่า 37% จากผู้เข้าร่วมกว่า 3,000 คน จากหลากหลายประเทศไม่ว่าจะเป็น สหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร ฝรั่งเศส เกาหลีใต้ ออสเตรเลีย และสิงคโปร์ บราซิล ตุรกี เวียดนาม แอฟริกาใต้ และฟิลิปปินส์ ต้องการให้รัฐบาลของตนประกาศให้ Bitcoin หรือ cryptocurrencies อื่น ๆ เป็นเงินที่ถูกกฎหมายสำหรับการทำธุรกรรม ภายในประเทศ โดยเหรียญ CBDC เองก็ได้รับความนิยมเช่นกัน 

จากจำนวนผู้เข้าร่วมการสำรวจ 43% เป็นกลางในเรื่องนี้ ขณะที่มีเพียง 18% เท่านั้นที่บอกว่าไม่เห็นด้วยกับการเคลื่อนไหวดังกล่าว

ผลลัพธ์การสำรวจในครั้งนี้มีความคล้ายคลึงกันเมื่อพูดถึงการเปิดตัว CBDC โดย 37% เชื่อว่าทางการควรเปิดตัวเหรียญ ในขณะที่ประมาณ 19% คิดว่าไม่ควรดำเนินการต่อ

การสำรวจได้กล่าวถึง NFT ด้วยเช่นกัน โดยผู้เข้าร่วมกว่า 60% อยากจะซื้อหรือขาย NFT ในขณะที่มีเพียง 7% เท่านั้นที่ต่อต้านแนวคิดนี้

นอกจากนี้ ผู้ตอบแบบสอบถามยังมีความมั่นใจในด้านการเงินแบบกระจายอำนาจ (DeFi) โดยกว่า 34% ตั้งใจที่จะใช้แอปสำหรับการทำธุรกรรม ในทางตรงกันข้าม 17% บอกว่าไม่สนใจ

เราสามารถพูดได้อย่างเต็มปากว่าการระบาดใหญ่ของ COVID-19 ได้เปลี่ยนแนวโน้มในเรื่องการชำระเงิน ทำให้ผู้คนจำนวนมากเปลี่ยนจากการชำระด้วยเงินสดเป็นการชำระแบบดิจิทัลแทน 18% ของผู้เข้าร่วมการศึกษาคาดหวังว่าประเทศของตนจะไร้เงินสดในปีหน้าหรือ 2 ปีหน้า ในขณะที่ 13% ยอมรับการใช้ cryptocurrencies ว่าเป็นรูปแบบหนึ่งสำหรับพื้นฐานการเงินในประเทศ

25% ของชาวอเมริกันต้องการให้ BTC ถูกกฎหมาย

การวิจัยที่ดำเนินการโดย YouGov เปิดเผยว่าเกือบ 30% ของชาวสหรัฐฯ อยากที่จะเห็น BTC ถูกกฎหมายในประเทศของตัวเอง

ผู้หญิงส่วนใหญ่ที่มีอายุมากกว่า 55 ปีค่อนข้างต่อต้านอย่างรุนแรงเกี่ยวกับเรื่องนี้ ในขณะที่ผู้ชายและผู้เข้าร่วมที่มีอายุระหว่าง 25-34 ปี ส่วนใหญ่มองว่า Bitcoin ควรถูกใช้เป็นวิธีการชำระเงินอย่างเป็นทางการ

ข้อมูลจาก LINK

ภาพจาก LINK

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top