จำนวน Cardano Wallets เพิ่มขึ้นสูงเป็นประวัติการณ์มากกว่า 3 ล้านบัญชี

จำนวน wallet ที่ไม่ซ้ำกันบนบล็อคเชนของ Cardano ที่ถือครอง ADA ทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ แซงหน้าสถิติก่อนหน้านี้เมื่อเดือนธันวาคม 2021 ทะลุกว่า 3 ล้านบัญชี

ในทวีตของวันนี้ บล็อคเชน Proof-of-Stake ได้ประกาศว่ามีกระเป๋า ADA ถึง 3 ล้านใบภายในเวลาไม่ถึง 2 เดือนหลังจากรอบที่แล้วจำนวน 2.5 ล้านบัญชี ในเดือนธันวาคมที่ผ่านมา เพิ่มขึ้นกว่า 5 แสนบัญชี

ข้อมูลจาก Cardano Blockchain Insights จำนวน ADA wallet ทั้งหมดในปัจจุบันอยู่ที่ 3,002,727 บัญชี โดยเพิ่มขึ้นเฉลี่ย 5,122 บัญชีต่อวัน

นอกจากนี้ เครือข่ายในปัจจุบันมีการ staked อยู่รวม 1,145,479 address โดยรวมแล้วกว่า $25.18B หรือประมาณ 70.78% ของ total supply ของ ADA

กิจกรรมที่เพิ่มขึ้นใน Cardano เริ่มต้นขึ้นหลังจากใช้งาน Smart Contract เมื่อปีที่แล้วในการอัปเกรด Alonzo ในเดือนกันยายน 2021 ทำให้นักพัฒนาสามารถเริ่มใช้ smart contract และสร้าง dApps ได้ 

การอัปเกรดช่วยเพิ่มความสามารถในการปรับขนาดและความเร็วของแพลตฟอร์ม และดึงดูดนักพัฒนาและ dApps จำนวนหนึ่งมายังระบบนิเวศของ Cardano อย่างต่อเนื่อง เมื่อสัปดาห์ที่แล้วมี smart contract บนบล็อกเชนทะลุ 1,000 addresses โดยปัจจุบันอยู่ที่ 1,190 addresses

3 เดือนหลังจากการอัปเกรด Alonzo Cardano ได้เพิ่ม dApp แรก SundaeSwap เมื่อวันที่ 20 มกราคม 2022 ซึ่งนำไปสู่ความแออัดบนเครือข่าย และข้อผิดพลาดมากมายที่ตามมา

เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของเครือข่าย IOHK บริษัทวิจัยและพัฒนาของ Cardano ประกาศว่าขนาดบล็อกทั้งหมดจะเพิ่มขึ้น 11% จาก 72 KB เป็น 80 KB เพื่อให้สามารถดำเนินการธุรกรรมได้มากขึ้น

นอกจากนี้ บริษัทยังเพิ่มหน่วยหน่วยความจำสคริปต์ Plutus ต่อธุรกรรมจาก 12.5 ล้านเป็น 14 ล้าน ซึ่งทำให้ปริมาณข้อมูลสามารถรวมอยู่ในธุรกรรมเดียวได้เพิ่มขึ้น

ADA เป็นเหรียญอันดับที่ 6 ในมูลค่าตามตลาดขณะนี้ และซื้อขายอยู่ที่ราคา $1

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top