กว่า 60% ของ Bitcoin (BTC) นั้นอยู่ในสถานะ Inactive (ไม่ได้ใช้งาน) เป็นเวลาอย่างน้อย 1 ปี

Bitcoin (BTC) อาจกำลังต่อสู้ดิ้นรนที่ $40,000 แต่จากข้อมูลใหม่นั้นพบว่าความจริงแล้ว แทบไม่มีใครสนใจที่จะขาย

ตามข้อมูลจาก Glassnode จะเห็นว่าแม้จะมีความผันผวนของราคา total supply ของ BTC มากกว่า 60% ไม่ได้ถูกใช้ในการทำธุรกรรมเลยในหนึ่งปีหรือมากกว่านั้น

การถือครองโดยนักลงทุนระยะยาวนั้นเป็นลักษณะที่ทำให้บรรยากาศของตลาด Bitcoin ในปัจจุบันแตกต่างจากแนวโน้มขาลงของเหรียญส่วนใหญ่

ด้วยการเคลื่อนไหวของราคา spot ลดลงกว่า 50% เมื่อเทียบกับระดับสูงสุดของเดือนพฤศจิกายนเมื่อเดือนที่แล้ว แม้่ว่าจะมีการหวังให้เกิดการเทขาย แต่ในหมู่นักเล่นหุ้นที่ช่ำชอง การเทขายก็ไม่เคยเกิดขึ้น

อันที่จริงแล้ว สิ่งที่ตรงกันข้ามนั้นเป็นจริงมาเป็นระยะเวลานานนักลงทุนระยะยาวกำลังเพิ่มการเก็บเหรียญอย่างต่อเนื่อง

ตามข้อมูลจาก HODL Waves ของ Glassnode ณ วันที่ 18 กุมภาพันธ์ supply ของ BTC 60.61% ไม่ได้ถูกใช้ในการทำธุรกรรมเป็นเวลาหนึ่งปีหรือนานกว่านั้น ด้วยเหตุนี้ อัตราต่อรองจึงเป็นไปได้สำหรับแนวโน้มที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิงสำหรับ Bitcoin ในระยะกลาง 

Philip Swift นักวิเคราะห์จาก Decentrader กล่าวเสริมเกี่ยวกับข้อมูลนี้ว่า ” ในระยะยาว HODL’ers อดทน HODL’ing เพราะพวกเขารู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้นเร็ว ๆ นี้ ” 

แนวโน้มในระยะสั้นจึงดูเหมือนมีผลกระทบเพียงเล็กน้อยต่อ Bitcoins ส่วนใหญ่ที่อยู่ในระบบ สิ่งเหล่านี้ทำให้เกิดความวิตกกังวลเล็กน้อยในสัปดาห์นี้

ตามที่รายงานเพิ่มเติม นักลงทุนรายย่อยได้ชะลอการเก็บเหรียญในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top