Ark Invest : ETH จะมีมูลค่าตลาดอยู่ที่ $20T ภายในปี 2030

รายงานใหม่ของ Ark Invest คาดการณ์ว่ามูลค่าตลาดของ Ether จะสูงถึง $20T และราคาของ Bitcoin จะเกิน $1M ภายในปี 2030 ตามกรณีการใช้งานของ BTC และวิธีที่ ETH ได้ส่วนแบ่งตลาดจาก TradFi โดยคุณ Cathy Woods คาดการณ์ว่า Ether (ETH) จะราคาประมาณ $170,000-$180,000 ต่อเหรียญในอีก 10 ปีข้างหน้า

การคาดการณ์ในรายงานของ Ark Invest เรื่อง “ Big Ideas 2022 ” เป็นการบอกล่วงหน้าว่าเครือข่าย Ethereum เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วในด้านประโยชน์ใช้สอยและประสิทธิภาพ การเติบโตส่วนใหญ่ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมามาจาก DeFi โดยบอกว่า DeFi นั้นมีความโปร่งใส ค่าบริการต่ำ และลดความเสี่ยงจากคนกลางคู่สัญญาลง และยังบอกอีกว่า DeFi กำลังดึงส่วนแบ่งตลาดจากโลกการเงินแบบเดิม เช่นการปล่อยสินเชื่อ การแลกเปลี่ยน นายหน้า การจัดการสินทรัพย์ การประกันภัย และอนุพันธ์ ซึ่งทั้งหมดนี้สามารถใช้ smart contract บน Ethereum จัดการได้

Ark ประมาณการว่า DeFi ทำได้ดีกว่าการเงินแบบดั้งเดิมในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา

ในแง่ของ Bitcoin รายงานคาดการณ์อยู่ที่ $1.36M ต่อ BTC โดยจะมีมูลค่าตลาดที่ $28.5T ภายในปี 2030 นักวิจัยของ Ark ได้กำหนดมูลค่าในอนาคตโดยประมาณให้กับกรณีการใช้งาน Bitcoin 8 กรณี และใช้ผลรวมทั้งหมดเพื่อหาข้อสรุปเกี่ยวกับราคา

ภายในปี 2030 บริษัทคาดว่า Bitcoin จะคิดเป็น 50% ของการส่งเงินทั่วโลกที่ความเร็ว 1.5x, 10% ของสกุลเงินในตลาดเกิดใหม่, 25% ของปริมาณการชำระเงินผ่านธนาคารของสหรัฐอเมริกา, 1% ของคลังของรัฐทั่วโลก, 5% ของทั่วโลก ความมั่งคั่งส่วนบุคคลที่มีมูลค่าสุทธิสูง 2.55% ของฐานสินทรัพย์สถาบัน 5% ของเงินสดจากบริษัท S&P 500 และ 50% ของมูลค่าตลาดทั้งหมดของทองคำ

Ark ยังโต้แย้งว่าการขุด Bitcoin “ สามารถปฏิวัติการผลิตพลังงานได้ ” ในขณะที่ความกังวลทั่วโลกได้รับการหยิบยกขึ้นมาเกี่ยวกับพลังงานจำนวนมหาศาลที่การขุด Bitcoin ต้องการ นักวิจัยเชื่อว่า “ การขุด Bitcoin จะส่งเสริมและผลิตไฟฟ้ามากขึ้นจากระบบพลังงานหมุนเวียนที่แบบ carbon-free ”

ทั้ง ETH และ BTC มีช่วง 7 วันที่ผ่านมาโดยคร่าวๆ ตกลง 22.2% และ 13% ตามลำดับ ตามข้อมูลของ CoinGecko

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top