รัฐบาลออสเตรเลียไฟเขียวสำหรับการปฏิรูปด้านคริปโต

รัฐบาลออสเตรเลียพิจารณาอย่างจริงจังเกี่ยวกับการเปิดตัว CBDC และได้สนับสนุนข้อเสนอด้านกฎระเบียบที่คาดการณ์ล่วงหน้าจำนวนมากซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ  ระบบการชำระเงินและแผนการปฏิรูปการคริปโตครั้งใหม่

Josh Frydenberg กล่าวว่าการปฏิรูป ” จะทำให้ออสเตรเลียเป็นหนึ่งในประเทศผู้นำด้านคริปโตเพียงไม่กี่แห่งในโลก “

แผนปฏิรูปดังกล่าวถือเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่สุดของระบบการชำระเงินของออสเตรเลียนับตั้งแต่ปี 1990 โดยเป็นส่วนหนึ่งของรากฐานที่เกี่ยวข้องกับคริปโตที่กำหนดโดยข้อเสนอที่เป็นนวัตกรรมใหม่ที่เสนอโดยคณะกรรมการวุฒิสภาของออสเตรเลียในเดือนกันยายนที่ผ่านมา

จากรายงานของ Australian Financial Review รัฐบาลสนับสนุนการปฏิรูป 6 ใน 9 รายการ ที่เสนอโดยคณะกรรมการวุฒิสภา ซึ่งรวมถึงระบบการออกใบอนุญาตสำหรับ crypto exchange platform, กฎหมายเพื่อควบคุมองค์กรอิสระแบบกระจายอำนาจ และระบบการเข้าถึงทั่วไปสำหรับแพลตฟอร์มการชำระเงินใหม่

ข้อเสนอสองข้อที่เกี่ยวข้องกับการปฏิบัติตามภาษีและการเงินได้รับการส่งต่อไปยังหน่วยงานของรัฐที่เกี่ยวข้องเพื่อพิจารณา ในขณะที่รัฐบาลได้ยกเลิกข้อเสนออื่นที่เกี่ยวข้องกับส่วนลดภาษีการขุด Bitcoin รวมถึงพลังงานหมุนเวียน

เกี่ยวกับ CBDCs แหล่งข่าวระดับสูงของรัฐบาลที่ไม่ระบุชื่อบอกกับ The Australian เมื่อวันที่ 7 ธันวาคมว่ากำลังพิจารณาระดับการค้าปลีก “ RBA (Reserve Bank of Australia) สำหรับการรองรับ Bitcoin หรือ cryptocurrency ” และจะเป็นองค์ประกอบสำคัญของการปฏิรูปกฎระเบียบของรัฐบาลด้านดิจิทัล และการชำระเงิน

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top