ออสเตรเลียให้ความสำคัญกับการเก็บภาษี Crypto ในปีนี้

สำนักงานภาษีของออสเตรเลีย (ATO) ประกาศเมื่อวันจันทร์ว่าจะมุ่งเน้นไปที่สินทรัพย์ดิจิทัลในปีนี้ เนื่องจากคาดว่าจะเห็นชาวออสเตรเลียรายงานเรื่องกำไร/ขาดทุนจากการคืนภาษีมากขึ้น

เพื่อความชัดเจน กำไรจากการขายหรือขาดทุนจากเงินทุนคือส่วนต่างระหว่างราคาของสินทรัพย์ ณ เวลาที่ซื้อและราคา ณ เวลาที่จำหน่าย การกำจัดเกิดขึ้นเมื่อผู้ถือสินทรัพย์ดิจิทัลขาย ให้ของขวัญ แลกเปลี่ยน แปลง หรือใช้เพื่อรับสินค้าหรือบริการ ซึ่งเป็นไปตามที่ทาง ATO ให้คำนิยามไว้

Tim Loh ผู้ช่วยกรรมาธิการของ ATO กล่าวว่าสำนักงานสรรพากรทราบดีว่าชาวออสเตรเลียจำนวนมากมีส่วนร่วมกับสินทรัพย์ crypto ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่ผู้คนจะต้องเข้าใจว่ามันส่งผลกระทบต่อภาระผูกพันทางภาษีของพวกเขาอย่างไร เพื่อให้ได้รายงานภาษีที่ถูกต้อง

ATO ยังตั้งใจที่จะมุ่งเน้นไปที่ 3 ด้านหลักอื่น ๆ ได้แก่ การเก็บบันทึก ค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับงาน และรายได้และการหักเงินจากทรัพย์สินให้เช่า

ไม่ว่าพวกเขาจะใช้สินทรัพย์ดิจิทัลเพื่อการลงทุน ใช้ส่วนตัว หรือในธุรกิจ บันทึกที่นักลงทุนคริปโตบางส่วนควรเก็บไว้ ได้แก่ การรับซื้อหรือโอนสินทรัพย์ บันทึกการแลกเปลี่ยน และบันทึกกระเป๋าเงินดิจิทัล

ATO เตือนนักลงทุนเกี่ยวกับ Crypto

ใครก็ตามที่จงใจรายงานการเพิ่มทุนที่ไม่ถูกต้องจากสินทรัพย์ crypto ของตน อาจต้องเผชิญกับบทลงโทษทางภาษีจาก ATO หลังจากการตรวจสอบ

ในขณะเดียวกัน ATO ได้เตือนผู้ค้า crypto ก่อนหน้านี้เกี่ยวกับความเสี่ยงที่พวกเขาเผชิญโดยการรายงานตัวเลขที่ไม่ถูกต้องเพื่อวัตถุประสงค์ทางภาษี ในขณะนั้น มีรายงานว่าหน่วยงานกำกับดูแลได้ติดต่อนักลงทุน crypto กว่า 350,000 รายผ่านทางอีเมล์เพื่อเตือนพวกเขาเกี่ยวกับความคลาดเคลื่อนในการรายงานภาษีของพวกเขา

ข้อมูลจาก LINK

ภาพจาก LINK

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top