ค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรม Bitcoin โดยเฉลี่ยลดลงต่ำกว่า $1

ค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมเฉลี่ยบนบล็อคเชน Bitcoin (BTC) ลดลงต่ำกว่า $1.00 เป็นครั้งแรกในรอบกว่า 2 ปี เป็นการเพิ่มความเป็นไปได้ในการนำไปใช้เป็นระบบการเงินกระแสหลัก

ค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมที่สูงบนเครือข่ายบล็อคเชนจะมีผลกับผู้ใช้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อทำธุรกรรมที่มีมูลค่าต่ำ ตัวอย่างเช่น ค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมบน Ethereum ที่พุ่งขึ้นอย่างมากในช่วงพีคของ NFTs ซึ่งสร้างภาระและความเครียดให้กับผู้ใช้เป็นอย่างมาก

ในขณะที่ระบบนิเวศของ Bitcoin ยังคงได้รับส่วนแบ่งที่ยุติธรรมจากค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมที่สูงในอดีต การอัปเกรดอย่าง ซึ่งรวมถึง Lightning Network และ Taproot จะรับประกันการทำธุรกรรมที่รวดเร็วและถูกกว่าเมื่อเวลาผ่านไป ณ วันจันทร์ ค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรม Bitcoin เฉลี่ยลดลงเหลือ $0.825 ซึ่งเป็นตัวเลข เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน 2020

นอกเหนือจากการอัปเกรดในเวลาที่เหมาะสม ค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมที่ลดลงอาจเกิดจากปัจจัยหลายประการ รวมถึงราคาตลาดที่ย่อตัวลงและความยากในการขุดที่ลดลง อย่างไรก็ตาม ความยากในการขุดบล็อค BTC ใหม่นั้น เห็นการฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากนักขุดสามารถเข้าถึงฮาร์ดแวร์ที่ถูกลง

เดือนสิงหาคมเป็นจุดสิ้นสุดของการล่มของปัญหาเครือข่ายเป็นเวลา 3 เดือน โดย network difficulty นั้นได้ฟื้นคืนกลับมาเป็น 28.351T จากก่อนหน้า ต้องขอบคุณความพยายามของชุมชนที่สม่ำเสมอ เครือข่าย Bitcoin ยังคงอยู่ในระดับที่ดีในขณะนี้

แม้ว่าผู้ใช้คาดหวังว่าการอัปเกรดเครือข่ายทุกครั้งจะช่วยลดค่าธรรมเนียมค่าแก๊สและความเร็วของธุรกรรม แต่การอัปเกรดทั้งหมดไม่ได้สร้างขึ้นเพื่อจุดประสงค์เดียวกัน ตัวอย่างเช่น การอัปเกรด Ethereum “The Merge” ซึ่งจะไม่ลดค่าธรรมเนียมค่าแก๊สลง

ข้อมูลจาก LINK

ภาพจาก LINK

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top