Bakkt เปิดตัวสู่สาธารณะ และเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก

Bakkt Holdings ของ ICE จะเป็นบริษัทที่เกี่ยวข้องกับ crypto แห่งต่อไปที่จะเปิดตัวในวันจันทร์ที่ 18 ตุลาคมนี้ หลังจากหลายเดือนที่เริ่มร่างแผนการที่จะเป็นบริษัทมหาชน Bakkt ได้ประกาศว่างานจะจัดขึ้นในวันจันทร์ ที่18 ตุลาคม โดยทาง Bakkt จะเข้าร่วมกับ Coinbase ในฐานะบริษัทที่เกี่ยวข้องกับ crypto ซึ่งมีหุ้นซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ยักษ์ใหญ่

มีรายงานเมื่อต้นปีนี้ ความตั้งใจของ Bakkt ที่จะเผยแพร่สู่สาธารณะผ่านการควบรวมกิจการกับ VPC Impact Acquisitions Holdings

ทั้งสองฝ่ายได้ควบรวมกิจการกันไม่นานหลังจากเคลียร์ทางสำหรับแพลตฟอร์ม Bitcoin Futures ของ ICE เพื่อซื้อขายหุ้นในตลาดหลักทรัพย์สหรัฐฯ โดยมีมูลค่าองค์กรประมาณ $2.1B 

บริษัทได้เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์เมื่อต้นสัปดาห์นี้ ซึ่งยืนยันว่าได้เสร็จสิ้นการเจรจาทั้งหมดแล้ว

หุ้นสามัญและใบสำคัญแสดงสิทธิของ Bakkt โดยจะเริ่มทำการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กในวันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2021 ภายใต้ชื่อ BKKT และ BKKT WS

“ วันนี้เป็นวันพิเศษสำหรับ Bakkt การปิดการรวมธุรกิจทำให้เรามีเงินทุนที่จำเป็นในการทำสิ่งที่เราทำได้ดีที่สุดต่อไป นั่นคือการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ เราตื่นเต้นมากที่จะเข้าสู่บทต่อไป และเราตั้งตารอที่จะขับเคลื่อนความคิดริเริ่มในการเติบโตของเรา และทำให้ภารกิจของเราก้าวหน้าในการเชื่อมโยงเศรษฐกิจดิจิทัล” CEO Gavin Michael

ตามการตีพิมพ์ Bakkt ได้รับรายได้รวมประมาณ $450M จากการควบรวมธุรกิจ บริษัทวางแผนที่จะใช้เงินทุนเพื่อลงทุนใน ” ความสามารถของแพลตฟอร์มและทางการตลาด เพื่อเร่งความร่วมมือในปัจจุบันและอนาคต”

Bakkt เข้าร่วมกับ Coinbase ซึ่งกลายเป็นบริษัท crypto ยักษ์ใหญ่รายแรกที่เปิดตัวสู่สาธารณะ ตามที่รายงานในเดือนเมษายนปีนี้ COIN เริ่มซื้อขายในตลาด Nasdaq และการประเมินมูลค่าของบริษัทในขณะนั้นเกิน $100B

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top