ธนาคารแห่งรัสเซียเรียกร้องให้แบนคริปโตอย่างเต็มรูปแบบ

ธนาคารกลางของรัสเซียเรียกร้องให้การซื้อขายคริปโตและการขุดถือว่าเป็นสิ่งที่ผิดกฎหมาย แต่ยังคงอนุญาตให้ถือเหรียญไว้ได้

รายงานระบุว่าคริปโต มีความผันผวนและใช้กันอย่างแพร่หลายในกิจกรรมที่ผิดกฎหมายเช่นการฉ้อโกง รายงานระบุว่า การนำเสนอช่องทางให้ประชาชนนำเงินออกจากเศรษฐกิจของประเทศ เสี่ยงที่จะบ่อนทำลาย และทำให้หน่วยงานกำกับดูแลรักษานโยบายการเงินที่เหมาะสมได้ยากขึ้น

ธนาคารจึงกล่าวว่ารัสเซียต้องการกฎหมายและข้อบังคับใหม่เพื่อห้ามกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับ crypto อย่างมีประสิทธิภาพ แต่ธนาคารไม่ได้ห้ามการถือเหรียญโดยบุคคลทั่วไป

ธนาคารกล่าวในเดือนพฤศจิกายนว่าชาวรัสเซียทำธุรกรรม crypto มูลค่ากว่า $5B ในหนึ่งปี แต่ยังถือว่าอยู่ในระดับที่ไม่มีความเสี่ยง การห้ามใช้การเข้ารหัสลับสำหรับการชำระเงินควรได้รับการส่งเสริม และควรมีการแนะนำการลงโทษสำหรับการซื้อหรือขายสินค้า บริการ และแรงงานโดยบุคคลและธุรกิจของรัสเซีย 

นักลงทุนสถาบันของรัสเซียไม่ควรได้รับอนุญาตให้ลงทุนใน crypto และไม่ควรใช้องค์กรทางการเงินหรือโครงสร้างพื้นฐานของรัสเซียสำหรับธุรกรรม crypto ธนาคารแห่งรัสเซียได้สั่งห้ามกองทุนรวมจากการลงทุน crypto แล้ว และตอนนี้มันกำลังแนะนำบทลงโทษสำหรับการการฝ่าฝืนการแบนอยู่

การขุดเหรียญ ซึ่งเฟื่องฟูในรัสเซียในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา และยังได้รับการอนุมัติบางส่วนจากรัฐสภาของประเทศเมื่อปีที่แล้ว ก็ถูกวิพากษ์วิจารณ์เช่นกัน

การขุดนั้นได้สร้าง supply ใหม่ซึ่งกระตุ้นความต้องการบริการ crypto อื่น ๆ เช่น exchanges และ ” กินไฟและไม่มีประโยชน์ ซึ่งบ่อนทำลายแหล่งพลังงานของอาคารที่พักอาศัย โครงสร้างพื้นฐานทางสังคม และอุตสาหกรรม ตลอดจนวาระด้านสิ่งแวดล้อม ของสหพันธรัฐรัสเซีย ”

 หน่วยงานกำกับดูแลจึงกล่าวว่า ” ทางออกที่ดีที่สุด ” คือการห้ามการขุด crypto ในรัสเซีย

อย่างไรก็ตาม หากมีการบังคับใช้ การแบนนี้จะเป็นจุดจบสำหรับธุรกิจคริปโตขนาดใหญ่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งฟาร์มขุด ตามรายงานของ Sergey Mendeleev กรรมการบริหารของ InDeFi ก็กล่าวว่า “ น่าจะเป็นเหมือนกับจีนซึ่งไม่มีช่องทาง และช่องโหว่เลย ” 

ธนาคารกลางมีแผนที่จะตรวจสอบธุรกรรมคริปโต โดยชาวรัสเซียและประสานงานกับประเทศที่มีการลงทะเบียนการ crypto exchange เพื่อรับข้อมูลเกี่ยวกับการทำธุรกรรมโดยผู้ใช้ชาวรัสเซีย 

หน่วยงานกำกับดูแลเชื่อว่าในอนาคต การปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานด้านการธนาคารในปัจจุบัน รวมถึงการแนะนำ CBDC ที่กำลังดำเนินการอยู่โดยธนาคารแห่งรัสเซีย จะตอบสนองความต้องการของรัสเซียได้อย่างรวดเร็ว และตัวเลือกการชำระเงินดิจิทัลราคาถูก ทำให้พวกเขาได้เปรียบจากการการใช้คริปโต

ธนาคารกล่าวว่าผู้เข้าร่วมตลาดมีเวลาถึงวันที่ 1 มีนาคมเพื่อแสดงความคิดเห็นในรายงานดังกล่าว

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top