ศาลปักกิ่งปฏิเสธการชดเชยเงินค่าขุด Bitcoin

ศาลแขวงในกรุงปักกิ่งได้ปฏิเสธการชดเชยทางการเงินในสัญญาการขุด Bitcoin ต่อบริษัทบล็อคเชน

ศาลประชาชนเขต Chaoyang เมื่อวันพุธ ถือว่าสัญญาการขุด Bitcoin ระหว่างโจทก์และบริษัทบล็อคเชนนั้น “ ไม่ถูกต้อง ” ในรายงานข่าวของทาง South China Morning Post เมื่อวันที่ 16 ธันวาคม โจทก์ในคดีรายงานว่าจ่ายเงิน 10 ล้านหยวน ($1.6M) ให้กับ บริษัทบล็อคเชนสำหรับการปรับใช้เครื่องขุด แต่เกิดความสูญเสียจากการลงทุน

โจทก์จาก Beiijng อ้างว่าได้รับเพียง 18.5 Bitcoin จากการลงทุน และเรียกร้องเพิ่มอีก 217.17 BTC เพื่อเป็นค่าชดเชยสำหรับการสูญเสีย โดยนอกจากศาลจะปฏิเสธคำให้การและยังสั่งให้สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติสาขาเสฉวน เข้าไปตรวจสอบการทำเหมืองแบบผิดกฎหมายที่เกิดขึ้นในจังหวัดซ้ำเติมอีกด้วย

ประเทศจีนเริ่มแบนการขุด crypto เมื่อฤดูร้อนปีที่แล้ว ส่งผลให้มีการอพยพของบริษัทขุด Bitcoin ที่ใหญ่ที่สุดบางบริษัทจากประเทศ ซึ่งทำให้ hash rate ของจีนลดลงจากกว่า 60% จนเกือบถึง 0% อย่างไรก็ตาม แม้หลังจากกำจัดการขุด crypto เกือบทั้งหมดแล้ว ปักกิ่งก็ได้ประกาศนโยบายเพื่อต่อต้านการซื้อขาย crypto และการขุดอีกครั้งในเดือนกันยายน โดยห้ามแม้แต่ซื้อขายจากที่บ้าน และห้ามการให้บริการ crypto exchanges ทั้งหมดในจีน

นโยบายปราบปรามคริปโตที่นำโดยปักกิ่งนั้นเข้มงวดขึ้นตามเวลา แม้ว่านักเทรดชาวจีนได้พบลักลอบซื้อขาายคริปโตหลายครั้ง แต่การขุดก็ยังแทบจะหมดไปจากประเทศในขณะนี้

คดีในศาลล่าสุดเกี่ยวกับสัญญาการขุด Bitcoin เน้นย้ำจุดยืนของจีนในที่เกี่ยวกับคริปโต ว่าระบบตุลาการจะไม่ปกป้องหรือรับรู้เกี่ยวกับกรณีที่เกี่ยวกับคริปโต…

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top