การค้นหาคำว่า “Bitcoin Dead” พุ่งสูงสุดในรอบปี เพราะ BTC ร่วงต่ำกว่า $20K

การค้นหาคำว่า Bitcoin และ Bitcoin Dead เพิ่มขึ้น

การค้นหาโดย Google มักเป็นตัวบ่งชี้ที่ดีว่านักลงทุนรายย่อยกำลังมองหาอะไร ซึ่งเห็นได้ชัดจากความนิยมของ NFT ในปีที่แล้ว ซึ่งเป็นช่วงฤดูร้อนของ DeFi ก่อนหน้านั้น และสามารถเห็นได้บ่อยด้วยสำหรับ Bitcoin

การค้นหา “Bitcoin” ของ Google พุ่งสูงขึ้นและแตะระดับสูงสุดในรอบ 13 เดือน ที่น่าสนใจคือ ส่วนใหญ่มาจากเอลซัลวาดอร์ ซึ่งเป็นประเทศแรกที่อนุญาตให้ BTC ถูกกฎหมาย ตามมาด้วยไนจีเรีย ออสเตรีย เนเธอร์แลนด์ และสวิตเซอร์แลนด์

แต่ครั้งนี้มันต่างออกไปเล็กน้อย ผู้คนค้นคำว่า “Bitcoin Dead” ซึ่งแสดงให้เห็นว่าพวกเขาได้รับผลกระทบจากราคาที่ร่วงอย่างหนัก การค้นหาดังกล่าวพุ่งสูงขึ้นสูงสุดเป็นอันดับ 2 ตามมาในช่วงปลายปี 2017/ต้นปี 2018 ของราคา BTC ที่ร่วงลง

ตายมาหลายร้อยครั้งแล้ว

ด้วยอายุ สิบกว่าปี Bitcoin ผู้คนต่างบอกว่าเหรียญนั้นตายไปแล้วหลายครั้ง รวมๆแล้วกว่า 455 ครั้ง ตามข้อมูลเว็บไซต์ที่ติดตามการประกาศเกี่ยวกับเหตุการณ์แบบนี้ และจนถึงตอนนี้ BTC ได้เอาชนะอุปสรรคทั้งหมด และไม่ว่าจะใช้เวลาหลายสัปดาห์ เดือนหรือหลายปี

ข้อมูลจาก LINK

ภาพจาก LINK

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top