ข้อมูลใหม่ชี้ว่าอาจเห็นราคา Bitcoin “ Double Bubble ” ในปีนี้

ข้อมูลจาก Bitcoin Bubble Index บอกเป็นนัยๆว่าราคา BTC จะพุ่งขึ้นสูงมากในปีนี้

ในทวีตเมื่อวันพุธที่ผ่านมาคุณ Charles Edwards CEO ของบริษัท Capriole เน้นย้ำว่ากราฟในปี 2021 นั้นมีความคล้ายคลึงกันกับช่วงปี 2013 อย่างมาก Bitcoin มีความเห็นที่แตกต่างกันในเรื่องตลาด bullish เป็น 2 ฝ่ายในปี  2021 เหมือนกับปี 2013 และ 2017 จากนั้นอีก2 ปี ก็ตามมาด้วย Halving events ซึ่งเป็นการบล๊อคเงินสนับสนุนที่เข้ามา

หากพิจารณาจากค่าชี้วัด Unrealized profit (UP&L) คำตอบอาจจะชัดเจนอยู่แล้ว จากข้อมูลของ Edwards มีเพียงปี 2013 เท่านั้น ที่มีผลลัพธ์คล้ายคลึงกันในเรื่อง profitability ของตัวเหรียญ

“ หลักฐานใหม่สำหรับ Bitcoin double bubble ” เขาสรุป

“ ในรอบก่อน ๆ แนวต้านนั้นเก็บ Unrealized profit (UP&L) ได้ไม่เคยเกินกว่า 0.5 มีเพียงปี 2013 และวันนี้เท่านั้นที่ ข้ามผ่านและประสบความสำเร็จมาได้ ”

Bitcoin unrealized profit and loss annotated chart. Source: Charles Edwards/Twitter

กราฟดังกล่าวยังคล้ายกับหุ้นยอดนิยมหลายๆตัว ซึ่งจะทำให้เราเห็นราคา BTC/USD เฉลี่ยที่ $100,000 หรือมากกว่าในปีนี้ ผู้สร้าง PlanB ก่อนหน้านี้เคยให้เงินขั้นต่ำสุดที่ $135,000 ในช่วงสิ้นปีนี้โดยบอกว่านั่นเป็น “ กรณีที่เลวร้ายที่สุด ”

Double Bubble?

ข้อมูลจาก Bitcoin Bubble Index แสดงให้เห็นราคาสูงสุดของ two-phase ในปีนี้

Bitcoin Bubble Index กราฟนั้นขึ้นไปแตะ all time high ที่ 119 เมื่อวันที่ 14 เมษายน ซึ่งเป็นเวลาที่ BTC/USD ทำสถิติสูงสุดที่ $64,500 ปัจจุบันกราฟอยู่ที่ 110 ซึ่งเกือบจะเหมือนกับด้านบน ขณะ Bitcoin อยู่ที่ช่วง $44,500

Bitcoin Bubble Index vs. BTC/USD chart. Source: Bybt

ในเดือนพฤษภาคม Bitcoin แตะระดับต่ำสุดที่ $29,000 ข้อมูลจาก Glassnode ก็ชี้ไปในแนวทางเดียวกับปี 2013 เช่นกัน

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top