การใช้ไฟฟ้าสำหรับขุด Bitcoin ลดลง 25% นับตั้งแต่ต้นเดือนมิถุนายน

มีรายงานว่าการใช้พลังงานของ Bitcoin ลดลงอย่างมากตั้งแต่เมื่อ 3 สัปดาห์ก่อน ประมาณการจากดัชนีการใช้ไฟฟ้าของ Cambridge Bitcoin เมื่อวันศุกร์แสดงให้เห็นว่าเครือข่ายใช้พลังงานน้อยลงกว่า 25% เมื่อต้นเดือนนี้

ปริมาณการใช้ไฟฟ้าในปัจจุบันของ Bitcoin อยู่ที่ประมาณ 10.65 กิกะวัตต์ ซึ่งลดลงจากประมาณการ 14.34 กิกะวัตต์ ที่บันทึกไว้เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน โดย Bitcoin ประมาณการการใช้พลังงานต่อปีในขณะนี้อยู่ที่ 93.33 เทราวัตต์ต่อชั่วโมง ลดลงอย่างมากจากระดับสูงสุดในเดือนพฤษภาคมที่ 150 เทราวัตต์ต่อชั่วโมง

การประมาณการจะขึ้นอยู่กับ “เกณฑ์การทำกำไร” ที่ใช้ “แท่นขุดประเภทต่างๆ” 

ทำให้การใช้พลังงานของ Bitcoin กลับไปต่ำกว่าประเทศอาร์เจนตินา (125 TW/h) และนอร์เวย์ แต่ก็ยังมากกว่าฟินแลนด์ (82 TW/h)

ที่กล่าวว่าเมื่อราคาของ Bitcoin ลดลง นักขุดจะทำกำไรได้น้อยลง ทำให้แรงจูงใจในการขุดน้อยลง ซึ่งนำไปสู่การลดการใช้พลังงานและ hash rate ที่ต่ำลงด้วย

ในเดือนนี้ราคาของ Bitcoin ลดลงต่ำกว่าระดับปี 2017 ซึ่ง hash rate ก็ลดลงอย่างรวดเร็วมากเป็นประวัติการณ์เช่นกันเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อนหน้านี้

รายงานล่าสุดจากการวิจัยของ Arcane พบว่านักขุดขาย Bitcoin ได้มากกว่าที่พวกเขาได้มาในเดือนพฤษภาคมทั้งหมด และคาดว่าการเทขายจะสูงขึ้นในเดือนมิถุนายนนี้

ข้อมูลจาก LINK

ภาพจาก LINK

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top