กองทุน Bitcoin มีการไหลออก มากที่สุดใน 1 สัปดาห์ นับตั้งแต่มิถุนายน 2021

ตามรายงานกระแสกองทุนสินทรัพย์ดิจิทัลรายสัปดาห์ของ CoinShares กองทุนสินทรัพย์ดิจิทัลโดยรวมไหลออกสำหรับสัปดาห์นี้ในวันศุกร์ มีมูลค่ารวม $120.1M การไหลออกของ Bitcoin ขนาดใหญ่ได้รับการชดเชยเล็กน้อยโดยมีมูลค่าการไหลเข้าสำหรับผลิตภัณฑ์ FTX Token (FTT) มูลค่าประมาณ $38M 

เงินไหลออกมูลค่า $132.7M จากกองทุน BTC เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ทำให้ยอดไหลออกต่อเดือนในเดือนเมษายนกลายเป็น $310.8M 

ครั้งสุดท้ายที่กองทุน BTC เห็นระดับการไหลออกในสัปดาห์เดียวคือระหว่างช่วงแนวโน้มขาลงในเดือนมิถุนายน 2021 อันเป็นผลมาจาก FUD ที่สำคัญในข่าว ซึ่งรวมถึง Tesla ที่หยุดรับ BTC สำหรับการจ่ายค่ารถยนต์ เนื่องจากความกังวลด้านสิ่งแวดล้อม และจีนที่ไล่แบนเหมืองขุดคริปโต

CoinShares ตั้งข้อสังเกตในรายงานว่าดูเหมือนว่าจะไม่มีตัวบ่งชี้ที่ชัดเจนว่าเหตุใดระดับความเชื่อมั่นในการลงทุนแบบเหมือนเมื่อเดือนที่แล้ว แต่ชี้ให้เห็นถึงปัจจัยที่เป็นไปได้ 2 – 3ประการ 

เช่นเดียวเหรียญชั้นนำอื่นๆ และดัชนีตลาดหุ้นต่างๆ ราคาของ BTC ได้รับผลกระทบอย่างมากในช่วง 30 วันที่ผ่านมา โดยลดลงประมาณ 18.2% มาอยู่ที่ $37,970 โดยผู้คนจำนวนมากมองว่า สิ่งนี้เป็นเพราะกลัวว่าอัตราเงินเฟ้อและการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐที่กำลังจะเกิดขึ้นจะทำให้ราคาของ BTC ร่วงลงเพิ่มได้

ในมุมมองที่กว้างขึ้น การไหลออกโดยรวมของเดือน (MTD) สำหรับผลิตภัณฑ์สินทรัพย์ดิจิทัลทั้งหมดที่ติดตามโดย CoinShares มีมูลค่ารวม 326.1 ล้านดอลลาร์ ซึ่งบ่งชี้ว่านักลงทุนสถาบันมองหาความเสี่ยงจากการลงทุนทั้งหมดด้วยการลงทุนคริปโต

สิ่งนี้ไม่ได้สะท้อนถึงภาวะ bearish แบบเดิมเมื่อต้นปีนี้ แม้ว่าจะใกล้เคียงกับการไหลออกที่ $467M สหรัฐก็ตาม ในระดับภูมิภาค การไหลออกถูกแบ่งอย่างเท่าเทียมกันระหว่างทวีปอเมริกาซึ่งประกอบไปด้วย 41% และยุโรป 59%”

Ether (ETH) ก็ประสบกับภาวะ bearish ในช่วงที่ผ่านมา โดยผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับ ETH ได้รับผลกระทบจากการไหลออกมูลค่า $25M และ MTD ที่ไหลออก $82.3M 

ในอีกด้าน กองทุนที่เชื่อมโยงกับ exchange และ FTT ของแพลตฟอร์ม NFT ของ FTX มีการไหลเข้ามูลค่า $38M แต่เนื่องจากกองทุน FTT ถูกจัดประเภทภายใต้ category “อื่นๆ” จึงไม่มีความชัดเจนว่านี่เป็นส่วนหนึ่งของแนวโน้มขาขึ้นหรือไม่ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ราคาของ FTT ที่ลดลง 24.5% ในช่วง 30 วันที่ผ่านมาเช่นกัน

ผลิตภัณฑ์เพื่อการลงทุนของ Terra และ Fantom มีกระแสเงินไหลเข้าเล็กน้อยอยู่ที่ $390,000 และ $250,000 ตามลำดับ

ข้อมูลจาก : LINK

ภาพจาก : LINK

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top