Bitcoin Futures ETF ถูกซื้อขายเกือบ $1B ภายในวันเดียว

ETF Bitcoin Futures ของสหรัฐฯ ตัวแรกเปิดตัวในวันนี้ และนักลงทุนทำการซื้อขายมูลค่า $280M ภายใน 20 นาทีแรก และเมื่อถึงเวลาที่ตลาดปิดทำการในวันอังคาร เงินเกือบ $1B ได้ถูกเปลี่ยนมือ

ETF กลยุทธ์ Bitcoin ของ ProShares เริ่มซื้อขายวันนี้ในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กภายใต้สัญลักษณ์ BITO หลังจากได้รับการอนุมัติจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกา เมื่อวันศุกร์ นักลงทุนเผยเหรียญราคา BITO ซึ่งเพิ่มขึ้นเป็น $42.15 ณ จุดหนึ่ง เพิ่มขึ้น 5.4% จากมูลค่าเริ่มต้นที่ $40 และในที่สุดปิดตลาดที่ $41.94 เพิ่มขึ้น 4.85%

นักวิเคราะห์บอกว่าปริมาณการซื้อขายสูงเกือบทำลายสถิติ แม้ว่าจะไม่แตะระดับ $1B แต่ก็ใกล้เคียงกัน ตัวเลขจาก Bloomberg ว่ามีการซื้อขายอยู่ที่ $994M มีเพียง ETF เดียวที่มีมูลค่าการซื้อขายถึง $1B ในวันแรก นั่นก็คือ BlackRock’s Carbon Transition Readiness ในเดือนเมษายน

“ มันไม่เป็นไปตามคาด เราคิดว่ามันจะได้รับความนิยมอย่างมาก เราคิดว่ามันจะประสบความสำเร็จ ” James Seyfarrt นักวิเคราะห์การวิจัยของ Bloomberg ETF กล่าว “ ผมคิดว่าถ้ามันซื้อขายได้ $250M ในวันแรก มันจะประสบความสำเร็จ แต่กลับใช้เวลาเพียง 30 นาทีแรกเท่านั้น ”

ETF ช่วยให้นักลงทุนสถาบันและนักลงทุนรายย่อยเข้าถึง Bitcoin ได้โดยไม่ต้องซื้อและจัดเก็บ Bitcoin ด้วยตัวเอง ซึ่งอาจเป็นเรื่องยากสำหรับนักลงทุนบางคน แม้ว่า ETF เฉพาะนี้เป็น futures หมายความว่านักลงทุนกำลังซื้อและขายเหรียญที่เป็นตัวแทนของสัญญาที่เดิมพันด้วยราคาของ Bitcoin 

ยังคงมีความต้องการ spot trading อยู่ซึ่งบริษัทที่มีชื่อเสียงจำนวนมากกำลังรอการอนุมัติเกี่ยวกับ Bitcoin ETF ที่ตรึงโดยตรงกับราคาของ crypto

SEC นั้นดำเนินการช้าในการอนุมัติ Bitcoin ETF โดยอ้างถึงความกังวลเกี่ยวกับการบิดเบือนราคาบนตลาด crypto คุณ Gary Gensler ประธาน SEC ระบุในเดือนสิงหาคมว่า SEC. มีแนวโน้มที่จะอนุมัติ ETF ที่ติดตาม Bitcoin Futures น่าจะเป็นเพราะตลาด futures ถูกดูแลโดย CFTC อยู่แล้ว

Bitcoin Futures ETF ของ ProShares ได้พิสูจน์แล้วว่านักลงทุนใน Wall Street นั้นกระหาย Bitcoin

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top