ในที่สุด Bitcoin (BTC) ก็หลุดออกจากช่วง Extreme Fear

หลังจาก 73 วันของ “Extreme Fear” ในดัชนี Crypto Fear and Greed นักลงทุนก็สามารถถอนหายใจด้วยความโล่งอกได้บ้างแล้ว ปัจจุบันอยู่ที่ระดับ 31 จาก 100 หลัง Bitcoin พุ่งขึ้นกว่า 19% ทำให้กลับเข้าสู่ช่วง bull run ได้อีกครั้ง

ดัชนีวิเคราะห์ความรู้สึกในปัจจุบันของตลาด crypto โดยรวม โดยให้คะแนนระหว่าง 0 ถึง 100 ดัชนีนี้ขึ้นอยู่กับความผันผวนของตลาด Bitcoin ปริมาณและ Bitcoin Dominance ความเชื่อมั่นในโซเชียลมีเดีย การสำรวจ และข้อมูลแนวโน้มการค้นหาเป็นหลัก

บริษัท Santiment บน Twitter ระบุว่าผู้ค้ากำลัง “เปลี่ยนแนวทาง” และเริ่มมองหาการฝ่าวงล้อมในระยะยาวสำหรับตัวเหรียญ

ตามที่บริษัทระบุ อัตราการระดมทุนเฉลี่ยของ BTC ในการแลกเปลี่ยนนั้นแตะระดับสูงสุดในช่วงสองเดือนที่ผ่านมา BTC พุ่งขึ้นเหนือ 23,600 ดอลลาร์ ซึ่งอาจบ่งบอกถึงระดับของความกลัวที่จะพลาด FOMO (fear of missing out)

Mike Novogratz CEO ของ Galaxy Digital ยังคงมองโลกในแง่ดีสำหรับเหรียญ โดยบอกกับการประชุม Bloomberg เมื่อวันอังคารว่าเขาคาดว่า BTC จะอยู่เหนือ 500,000 ดอลลาร์ภายใน 5 ปีข้างหน้า

Novogratz ยังเชื่อว่า “สิ่งที่เลวร้ายที่สุดได้เกิดขึ้นแล้ว” และ “ตอนนี้เรากำลังสร้างใหม่โดยมีวันที่ดีสองสามวันติดต่อกัน” เขายังตั้งข้อสังเกตอีกว่า “มีเรื่องราวที่ดีเกี่ยวกับ Ethereum และ The Merge สำหรับตลาดมหภาคทั่วโลกที่อยู่ในภาวะขาลง”

ในทางกลับกัน Grayscale เผยรายงานโดยชี้ให้เห็นว่าตลาดหมีในปัจจุบันอาจคงอยู่ต่อไปอีกถึง 250 วัน

Bitcoin (BTC) ปัจจุบันซื้อขายอยู่ที่ 23,784 ดอลลาร์ ณ เวลาที่เขียน

ข้อมูลจาก LINK

ภาพจาก LINK

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top