ข้อมูลนักวิเคราะห์จาก Bloomberg : BTC จะฟื้นตัวในอีก 6 เดือนข้างหน้า

Mike McGlon นักยุทธศาสตร์ด้านสินค้าโภคภัณฑ์อาวุโสของ Bloomberg กล่าวว่าราคาของ BTC สามารถฟื้นตัวได้ในปีนี้ เนื่องจากตลาดแสดงสัญญาณที่คล้ายคลึงกันกับจุดต่ำสุดของปี 2018 ซึ่งมีแนวโน้มว่า Bitcoin จะฟื้นตัวขึ้นในช่วงครึ่งหลัง ของปี 2022

การแบ่งปันความคิดของเขากับผู้ติดตาม Twitter 48,100 คนในวันพุธ McGlone เห็นสัญญาณเชิงบวกในข้อมูลของ Bloomberg’s Galaxy Crypto Index (BGCI) และค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ 50 สัปดาห์และ 100 สัปดาห์ของราคา BTC เขาแนะนำว่าตัวชี้วัดปัจจุบันกำลังแสดงสัญญาณที่คล้ายคลึงกันที่จุดต่ำสุดของตลาดหมีในปี 2018 ซึ่งนำหน้าการดีดตัวขึ้นอย่างแข็งแกร่งในครึ่งแรกของปี 2019

ดัชนีชี้วัด BCGI ได้รับการออกแบบมาเพื่อวัดประสิทธิภาพของสินทรัพย์ crypto เพื่อตรวจสอบมุมมองทั่วไปของประสิทธิภาพโดยรวมของตลาด ค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ระบุราคาเฉลี่ยของสินทรัพย์ในช่วงเวลาที่กำหนด เช่น 50 หรือ 100 วัน

Crypto Winter ในปี 2018 เป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากสำหรับ BTC เนื่องจากราคาร่วงลงจาก $16,000 ในเดือนมกราคม ไปสู่จุดต่ำสุดของตลาดที่ประมาณ $3,200 ภายในกลางเดือนธันวาคม ตามข้อมูลจาก CoinGecko หลังนั้น BTC ก็พุ่งขึ้นไปที่ประมาณ 13,000 ดอลลาร์ภายในปลายเดือนมิถุนายน

McGlone เปรียบการชะงักในครึ่งปีแรกกับ “เศรษฐกิจฟองสบู่ในปี 2000-2002” ซึ่งเห็นบริษัทหลายแห่งประสบความสำเร็จ และก็ได้ปูทางให้บริษัทชั้นนำอย่าง Amazon และ eBay ในเวลาต่อมา

อย่างไรก็ตาม การวิเคราะห์นั้นเป็นข้อเท็จจริงที่ว่าสภาวะตลาดหมีส่วนใหญ่ การตอบสนองต่อนโยบายการเงินที่ไม่ค่อยดีของธนาคารกลางสหรัฐ (Fed) และความพยายามในการผลักดันเงินเฟ้อผ่านการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยหลายครั้ง

ในปี 2022 BTC และตลาดคริปโตโดยรวมได้รับผลกระทบจากปัจจัยมหภาคหลายประการ เช่น การรุกรานยูเครนของรัสเซีย กฎระเบียบทั่วโลก และอัตราการว่างงาน ในขณะเดียวกัน โปรเจกต์คริปโตและบริษัทต่าง ๆ ที่ล่มก็ได้ทำให้ความเชื่อมั่นแย่ลงไปอีก

เมื่อวันที่ 5 มิถุนายน McGlone ตั้งข้อสังเกตว่าหากตลาดหุ้นยังคงย่อตัวอย่างต่อเนื่องด้วย “ความเร็วที่ใกล้เคียงกับในช่วงแรกของปี” การขึ้นอัตราดอกเบี้ยล่าสุดจาก Fed ในเดือนมิถุนายนอาจเป็นครั้งสุดท้ายของปีในขณะที่รัฐบาลพยายามหลีกเลี่ยง ภาวะถดถอย ผลลัพธ์ดังกล่าวอาจส่งผลให้มีการตีกลับในสินทรัพย์ประเภทต่างๆ เมื่อนักลงทุนกลับเข้าสู่ตลาดอีกครั้ง

ข้อมูลจาก LINK

ภาพจาก LINK

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top