นักวางแผนการตลาดรุ่นใหญ่จาก Bloomberg กล่าวถึง Bitcoin

Mike McGlone นักวางแผนด้านสินค้าโภคภัณฑ์รุ่นใหญ่ของ Bloomberg บอกว่า Bitcoin (BTC) จะขึ้นไปถึงเลข 6 หลัก โดยให้เหตุผลว่า BTC กำลังจะกลายเป็น global reserve asset คู่ไปกับ USD

Crypto Outlook ฉบับเดือนกันยายนของ Bloomberg คาดการณ์ราคา BTC ไว้ที่ $100,000 และ Ether (ETH) ที่ $5,000 หลังจากที่ทั้งสอง assets รอดพ้นจาก 50% correction มาตลอดช่วงฤดูร้อน

McGlone อ้างถึงช่วงครึ่งหลังของปี 2021 เขากล่าวว่าพอร์ตการลงทุนที่ไม่มี BTC หรือ ETH นั้นมันก็เหมือน “ พอร์ตเปล่า ” โดยเห็นได้จากราคาของทองคำและพันธบัตรธนาคารที่ถูกลดค่าลงเรื่อยๆ

ในขณะที่การคาดการณ์สำหรับราคา Bitcoin ไปอยู่ที่ 100k นั้นไม่ใช่เรื่องใหม่อะไร แต่การคาดการณ์ระยะยาวของ McGlone ทำให้ BTC เหมือนใจกลางหลักของระบบการเงินทั่วโลก “ เราเชื่อว่า Bitcoin จะเป็นตัวแทนของยุคดิจิทัลในอนาคต ” McGlone กล่าวหลังจากอธิบายว่า USD นั้นแข็งค่าขึ้นกว่า 300% เมื่อเทียบกับคู่แข่งรายใหญ่ตั้งแต่ประธานาธิบดี Richard Nixon ไม่ได้ตรึงราคาทองคำตั้งแต่ปี 1971

“ ผมคาดการณ์ว่าอนาคตของ Bitcoin จะกลายเป็น global reserve asset คู่ไปกับ USD ”

ผู้ที่สนับสนุน Bitcoin ได้โต้เถียงกันมานานแล้วว่า BTC นั้นจะกลายเป็น global reserve asset ความเชื่อมั่นของพวกเขาต่อ Bitcoin นั้นมีมากกว่ายุคนี้ ที่ธนาคารกลางได้เพิ่มพิมพ์เงินเพิ่ม และทำให้เกิดความไม่เท่าเทียมของราคาโดยรวมขึ้น ซึ่งทำให้ราคาสินค้า บริการ และสินทรัพย์ที่สูงขึ้นตาม
Bitcoin ยังเป็นที่ยอมรับในวงการสถาบันการลงทุนใหญ่ๆเช่น โดย JPMorgan Chase และ BlackRock  กล่าวกันว่า BTC กำลังได้ส่วนแบ่งทางการตลาดจากทองคำซึ่งนับว่าเป็นสัญลักษณ์ของความมั่งคั่งในปัจจุบัน

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top