บราซิลตั้งเป้าที่จะทำให้ Bitcoin เป็น “ สกุลเงินสำหรับการชำระเงิน ” ที่ถูกกฎหมาย

ฝ่ายนิติบัญญัติในบราซิลกำลังทำงานเพื่อสร้างกรอบการกำกับดูแลที่จะทำให้การลงทุนใน Bitcoin และ cryptocurrencies ง่ายขึ้นในขณะที่ทำให้นักต้มตุ๋นและแฮกเกอร์ทำอะไรได้ยากขึ้น

สภานิติบัญญัติของบราซิลเพิ่งอนุมัติร่างกฎหมาย 2.303 / 15 เพื่อพยายามควบคุม crypto โดยร่างกฎหมายนี้เสนอร่างฉบับปรับปรุงที่พยายามให้สถานะทางกฎหมายแก่ Bitcoin เป็น ” สกุลเงินสำหรับการชำระเงิน ” ในประเทศ

ในขณะนี้ Bitcoin ไม่ได้รับการควบคุมในบราซิลและห้ามใช้ในการค้าขาย กฎหมายใหม่ หากผ่าน จะทำให้สถานะทางกฎหมายของ Bitcoin ในประเทศเป็นครั้งแรก อย่างไรก็ตาม ร่างกฎหมายดังกล่าวไม่ได้เรียกร้องให้ Bitcoin ได้รับการยอมรับว่าเป็น ” เงินที่ถูกกฎหมาย “ แม้ว่าจะไม่ชัดเจนว่ากฎหมายใหม่จะกำหนด ” สกุลเงินสำหรับการชำระเงิน “ อย่างไร

อย่างไรก็ตาม Ribeiro ได้แนะนำว่าร่างกฎหมายดังกล่าวจะให้การคุ้มครองทางกฎหมายแก่ Bitcoin มากพอที่จะได้รับการยอมรับทั่วทั้งบราซิล เช่นเดียวกับสกุลเงิน fiat ของบราซิลหรือ USD

บราซิลเป็นหนึ่งในประเทศที่ก้าวหน้าที่สุดในโลกในแง่ของความพร้อมของการลงทุนที่เน้นที่ crypto ปัจจุบันตลาดหลักทรัพย์ของประเทศมี ETF ของ cryptocurrency 4 รายการอยู่บนลิส ยิ่งไปกว่านั้น HASH11 ซึ่งตามหลัง Nasdaq Crypto Index Fund ก็ได้เติบโตขึ้นจนกลายเป็นหนึ่งใน ETF ที่มีการซื้อขายมากที่สุดในบราซิล

ชาวบราซิลยังสามารถลงทุนใน 2 Bitcoin ETFs และ 1 Ethereum ETF นอกจากนี้ยังมีกองทุนรวมหลายแห่งที่จัดการโดย Hashdex และ BLP สำหรับนักลงทุนรายย่อยและนักลงทุนมืออาชีพ

เมื่อต้นปีนี้ ธนาคารกลางของบราซิลได้พัฒนาแพลตฟอร์มที่เปิดใช้งานธุรกรรมฟรีและทันทีได้ตลอด 24 ชั่วโมงต่อวัน ซึ่งผู้สังเกตการณ์ในอุตสาหกรรมคริปโตมองว่าเป็นความเสียหายต่อมูลค่าของ crypto ประธานธนาคารกล่าวเพิ่มเติมเมื่อเร็ว ๆ นี้ว่าประเทศมีเป้าหมายที่จะออกเหรียญ CBDC ในปี 2022

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top