ตำรวจบราซิลตรวจยึด $33M BTC ในระหว่างทำการสืบสวนการฟอกเงิน

บราซิลได้เปิดตัว Operation Exchange ซึ่งเป็นการตรวจสอบ crypto exchanges ในท้องถิ่นที่ช่วยอาชญากรฟอกเงิน

ตำรวจบราซิลได้จับกุมและตรวจยึด 172 ล้านเรียลบราซิล ( Reals ) $33M ในการจับกุมต่อต้านการฟอกเงิน ผ่านการสอบสวนการฉ้อโกงที่เรียกว่า “ Operation Exchange ” ครอบคลุมหมายค้นจำนวน 6 หมายในเขตเทศบาล Diadema ของเซาเปาโลและเมืองหลวง ตามคำแถลงของตำรวจวันที่ 22 กรกฎาคม

มีการตรวจพบบริษัทปลอมจำนวน 17 แห่งที่อาชญากรตั้งขึ้นเพื่อฟอกเงินผ่าน crypto exchanges หลังจากนั้น ผู้ร้ายจะส่งเงินไปยังบัญชีในต่างประเทศ

กว่าห้าเดือนที่มีบริษัท crypto exchanges แห่งหนึ่งฟอกเงินกว่า 1.93 ล้านดอลลาร์จาก บริษัทปลอม 6 แห่ง ตำรวจกล่าว และอีก 8 บริษัทที่ได้ crypto อีก $2.9M โดยบริษัทเหล่านี้ไม่มีที่มาของเงินว่าถูกกฏหมายแต่อย่างใด ทำให้ศาลยึดทรัพย์สินจากบริษัทเหล่านี้และผู้ที่เกี่ยวข้องกับการสืบสวน

เมื่อต้นเดือนนี้ ตำรวจบราซิลได้สรุปปฏิบัติการ “Operation Daemon” ว่ามียอดการยักยอกทรัพย์ในบราซิลอย่างน้อย 1.5 พันล้านเรียล ( reals ) หรือประมาณ $300M ที่ทำให้เหลือผู้เสียหายประมาณ 7,000 คน

ตำรวจบราซิลใช้เวลาสามปีในการดำเนินการ Operation Daemon จนเสร็จ และกล่าวว่า Operation Exchange นั้นเพิ่งจะเริ่มต้นขึ้นเท่านั้น

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top