บราซิลผลักดันการยอมรับ Crypto เพื่อให้อยู่ในระดับอุตสาหกรรมของประเทศ

สมาชิกสภานิติบัญญัติ Iraja Abreu ในสัปดาห์นี้ได้ผลักดันร่างกฎหมายที่จะทำให้ถูกกฎหมายและควบคุมคริปโต นั่นคือ ร่างกฎหมายสภาแห่งชาติของบราซิลที่ 4401/21

Iraja Abreu ได้ดำเนินการร่างกฎหมายผ่านกระบวนการทางกฎหมายของบราซิล ที่จำเป็นต้องผ่านวุฒิสภาของรัฐบาลกลางเพื่อลงนามในสภานิติบัญญัติฉบับเต็มเพื่อเป็นกฎหมาย (ได้รับการอนุมัติจากคณะกรรมการกิจการเศรษฐกิจของวุฒิสภาบราซิลแล้ว)

ร่างกฎหมายจะวางกรอบกฎหมายและระเบียบข้อบังคับที่ครอบคลุมซึ่งจะส่งผลกระทบต่อธุรกิจสกุลเงินดิจิทัล ผู้ค้าที่ยอมรับสกุลเงินดิจิทัล นักลงทุน และผู้ถือกระเป๋าเงินดิจิทัลที่ใช้คริปโตในการชำระเงินค่าสินค้าและบริการต่างๆ

และเห็นได้ชัดว่าจะช่วยเร่งการยอมรับ crypto ในประเทศ โดยเขาเอาแบบอย่างจากกรุง รีโอเดจาเนโรที่เริ่มยอมรับ Bitcoin สำหรับการชำระภาษีเมื่อต้นปีนี้ และเป็นเมืองแรกของบราซิลที่ทำเช่นนั้น

หลายประเทศในอเมริกากลางต่างแข่งขันกันเพื่อต้อนรับคริปโตเข้าสู่เศรษฐกิจและกรอบทางกฎหมาย โดยมีเอลซัลวาดอร์เป็นประเทศที่โดดเด่นที่สุด สำหรับประธานาธิบดี Nayib Bukele ที่เต็มใจรับ Bitcoin เป็นเงินที่ถูกกฎหมายภายในประเทศ ฝ่ายนิติบัญญัติและยักษ์ใหญ่ในเม็กซิโก คิวบา และฮอนดูรัส ก็เริ่มเข้ามาแข่งกันกัน ในด้านนี้เช่นกัน

การยอมรับทางกฎหมายและกฎระเบียบที่เพิ่มขึ้นของสกุลเงินดิจิทัลมีความหมายว่าการยอมรับ มีจำนวนมากเร็วกว่าที่จะเกิดขึ้นกับคริปโตที่มีอยู่นอกกฎหมายและเฉพาะในโลกไซเบอร์ นั่นย่อมนำมาซึ่งกระแสการยอมรับที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ และผู้ใช้รายเดือนรายใหม่ที่ซื้อและใช้ crypto เป็นเงินสำหรับการชำระเงินและการจัดหาเงินทุน

กลุ่มคนเหล่านี้มีการควบคุมระบบเงินที่มากขึ้นโดยรัฐบาลและความสามารถของรัฐบาลในการใช้การเงินเป็นเครื่องมือในการควบคุม การกีดกัน และแม้กระทั่งการกดขี่ เช่นเดียวกับเงินทั่วไปที่ออกโดยธนาคารกลาง

ข้อมูลจาก : LINKภาพจาก : LINK

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top