Bybit เซ็นสัญญา Esports กับ Astralis และ Alliance

Exchanges หลายเจ้าระบุว่า esports เป็นตัวขับเคลื่อนการเติบโตที่มีศักยภาพ อุตสาหกรรมมีการเติบโตอย่างมากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เนื่องจากลีกต่างๆ กำลังมองหาการสร้างรายได้จากการแข่งขัน Esports

Bybit ได้ทำสัญญาใหม่กับ Esports Astralis และ Alliance ซึ่งเหมือนเป็นการก้าวเท้าเข้าไปสู่อุตสาหกรรมวงการเกม

Bybit จะมีโลโก้เด่นอยู่บนเสื้อสำหรับสตรีมเมอร์บน twitch.tv เป็นส่วนหนึ่งการตลาดซึ่งมีเป้าหมายอยู่ที่การเพิ่มการใช้เป็นวงกว้าง ซึ่งได้ประกาศไปเมื่อวันจันทร์

Ben Zhou ผู้ร่วมก่อตั้งและ CEO ของ Bybit กล่าวว่าบริษัทของเขา “ จะอยู่กับ Esports ไปอีกยาว  ”  เขาเชื่อว่ามี ” special connection ” ระหว่าง esports community และ cryptocurrency ซึ่งทั้ง 2 อย่างนั้นมีความเร็วในการปรับตัวที่สูงมาก

ส่วนหนึ่งของข้อตกลง Astralis และ Alliance จะต้องส่งผู้เล่นไปยัง World Series of Trading ที่กำลังจะมีขึ้น ซึ่งเป็นการแข่งขันซื้อขาย crypto แบบ gamified ประจำปีซึ่งจัดโดย Bybit ผู้เล่นจะแข่งขันเพื่อชิงเงินรางวัลรวมสูงถึง $7.5M ซึ่งมากกว่าปีที่แล้วประมาณ 5 เท่า

Bybit ได้ขยายขอบเขตในอุตสาหกรรม Esports โดยการเซ็นสัญญาร่วมกับทีม NAVI ซึ่งเป็นทีม Esports ชื่อดังของยูเครนซึ่งดังมาจากเกมอย่าง Counter-Strike, FIFA และ Apex Legends

Exchanges หลายเจ้านั้นรู้ถึงศักยภาพของ Esports เป็นอย่างดี  อย่าง FTX ที่เพิ่งเซ็นสัญญา 7 ปีกับ  esports leagues ระดับมืออาชีพอย่าง League Championship Series LCS ในเดือนมิถุนายนของปีนี้ FTX ได้เซ็นสัญญาร่วมกับทีม TSM ยักษ์ใหญ่ใน Esports มูลค่ากว่า $210M

อุตสาหกรรม Esports ทั่วโลกนั้นมีมูลค่ามากกว่า $1B ในปี 2521 การประมาณการอื่นๆ ชี้ให้เห็นว่ารายรับของอุตสาหกรรมอาจสูงถึง $6B ในช่วง 6 ปีข้างหน้า แม้ว่าตัวเลขเหล่านี้จะดูน้อยเมื่อเทียบกับอุตสาหกรรมวิดีโอเกมทั่วโลก แต่ก็แสดงถึงการเติบโตที่เป็นไปอย่างรวดเร็วภายในไม่กี่ปีที่ผ่านมา

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top