แคลิฟอร์เนียเป็นรัฐที่พร้อมใช้ crypto มากที่สุดของสหรัฐอเมริกา

แคลิฟอร์เนียได้กลายเป็นเขตอำนาจศาลที่พร้อมใช้ crypto มากที่สุดในสหรัฐอเมริกา ด้วยการเพิ่มจำนวนตู้เอทีเอ็ม crypto และความสนใจด้าน digital assets ของประชาชนในรัฐที่สูงขึ้น ตามการวิจัยใหม่จาก Crypto Head

ด้วยคะแนน 5.72 จาก 10 แคลิฟอร์เนียมีคะแนนมากกว่า New Jersey (5.44), Texas (5.28), Florida (5.03) และ New York (4.29) พร้อมสำหรับความพร้อมในการใช้ crypto และคะแนนรวมของรัฐนั้น ยังสูงกว่าค่าเฉลี่ยของประเทศที่ 2.54

เมื่อเปรียบเทียบแล้ว นิวยอร์กได้ผ่านร่างกฎหมาย crypto 8 ฉบับ แต่อยู่อันดับที่ 33 ในเรื่องการติดตั้งตู้ crypto ATM รัฐนิวเจอร์ซีย์มีจำนวนตู้ crypto ATM สูงสุดต่อ 10,000 ตารางไมล์ และทำคะแนนสูงสุดเป็นอันดับ 3 สำหรับการค้นหาต่อผู้คนจำนวน 100,000 คน 

แม้จะมีความไม่แน่นอนด้านกฎระเบียบและร่างกฎหมายโครงสร้างพื้นฐานที่อาจส่งผลกระทบต่อส่วนสำคัญของเศรษฐกิจบล็อคเชน แต่สหรัฐอเมริกายังคงเป็นผู้นำระดับโลกในการยอมรับ crypto ในปี 2020 ปริมาณการซื้อ/ขาย BTC ในสหรัฐอเมริกาเกินปริมาณของยุโรป ไนจีเรีย และจีนรวมกัน ในปีเดียวกันนั้น 


ชาวอเมริกันได้บันทึกผลกำไรที่ได้จากการซื้อขาย crypto อยู่ที่ $4.1B ซึ่งมากกว่าประเทศอื่น ๆ สหรัฐฯ ยังเป็นผู้นำของโลกในด้าน Bitcoin ATMs ซึ่งคิดเป็นสัดส่วนถึง 86.4% ของการติดตั้งทั้งหมด

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top