เอลซัลวาดอร์เสนอเงิน $0.20 ต่อแกลลอน แก่ประชาชนที่จ่ายเป็น BTC

Nayib Bukele แห่งเอลซัลวาดอร์กำลังมองหาการสนับสนุน Chivo Bitcoin Wallet ที่รัฐบาลออกให้โดยเสนอส่วนลดสำหรับการซื้อน้ำมันเป็นเงิน $0.20 ต่อแกลลอนให้กับผู้ที่ชำระเงินโดยใช้ BTC โดยใช้ Chivo wallet

ประธานาธิบดีอธิบายว่าเป็น “ ข่าวดีสำหรับชาวซัลวาดอร์ ” และได้ทวีตในวันพฤหัสบดี คร่าวๆ กล่าวว่า

“ บริษัทของรัฐ Chivo ได้เจรจากับบริษัทสถานีบริการน้ำมันที่ใหญ่ที่สุดในประเทศของเราแล้ว ดังนั้นตั้งแต่พรุ่งนี้ พวกเขาจะขายเชื้อเพลิงแต่ละแกลลอนถูกลง $0.20 ด้วย Chivo wallet ”

Bukele เน้นย้ำว่าไม่มีการจำกัดส่วนลด และบุคคลหรือบริษัทในท้องถิ่นสามารถเข้าถึงส่วนลดได้ เขาเสริมว่าส่วนลดจะลบ ” การเพิ่มขึ้นของราคาเชื้อเพลิงระหว่างประเทศ ” และ ” ลดต้นทุนการขนส่งลง “

นอกเหนือจากข่าวดังกล่าวแล้ว Bukele ยังเปิดเผยว่าเขาได้อนุมัติกองทุนที่มีวัตถุประสงค์เพื่อ ” รักษาเสถียรภาพ ” ราคาก๊าซเหลวในประเทศ ประธานาธิบดียืนยันว่าในขณะที่ตลาดต่างประเทศได้วางแผนที่จะขึ้นราคาถังก๊าซเหลวขนาด 25 ปอนด์ที่ $1.17 เพิ่มขึ้น $1.17 แต่ชาวซัลวาดอร์จะได้ส่วนลดเล็กน้อย

เอลซัลวาดอร์เป็นประเทศแรกที่ยอมรับ Bitcoin อย่างถูกกฎหมายในวันที่ 7 กันยายน ต่อมาในเดือนนั้น Bukele อ้างว่า 1 ใน 3 ของชาวซัลวาดอร์ใช้ Chivo ภายในเพียง 3 สัปดาห์หลังเปิดตัว

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top