แอฟริกาใต้วางแผนที่จะควบคุมคริปโตในรูปแบบเดียวกับสินทรัพย์ทางการเงิน

ธนาคารกลางของแอฟริกาใต้ตั้งใจที่จะกำหนดกฎเกณฑ์เกี่ยวกับอุตสาหกรรมในอีก 12 เดือนข้างหน้าและควบคุม cryptocurrencies เป็นสินทรัพย์ทางการเงิน

Kuben Naidoo  รองผู้ว่าการธนาคารกลางแอฟริกาใต้ (SARB) กล่าวว่า cryptocurrencies โดยเฉพาะ Bitcoin ให้ประโยชน์มากมายแก่ระบบการเงิน SARB ตั้งใจที่จะบังคับใช้กฎหมายดังกล่าวในอีก 12 เดือนข้างหน้า ซึ่งสินทรัพย์ดิจิทัลจะถูกควบคุมเป็นสินทรัพย์ทางการเงิน และไม่ใช่สกุลเงิน

แนวทางของแอฟริกาใต้

ในการให้สัมภาษณ์เมื่อเร็วๆ นี้ Kuben Naidoo รองผู้ว่าการธนาคารกลางของแอฟริกาใต้ ให้ความเห็นว่าภาคสกุลเงินดิจิทัลนั้นขัดแย้งกันเนื่องจาก มีทั้งที่ดีและไม่ดีอยู่รวมกันมาก โดยคำนึงถึงสิ่งนั้น สถาบันจะไม่ห้ามกลุ่มสินทรัพย์แต่ใช้กฎระเบียบที่เหมาะสม ในมุมมองของ Naidoo Bitcoin และ altcoins ไม่สามารถใช้เป็นสกุลเงินได้ เนื่องจากสังคมนั้นไม่สามารถนำไปใช้จ่ายในชีวิตประจำวันได้จริง

ในทางกลับกัน คริปโตสามารถปรับปรุงเครือข่ายการเงินทั่วโลกและเป็นตัวแทนของเทคโนโลยีที่ได้รับความสนใจจากหลาย ๆ คน ดังนั้น หน่วยงานกำกับดูแลที่ธนาคารควรนำมาใช้ในปีหน้าและจะจัดประเภทเป็นสินทรัพย์ทางการเงินแทน

การย้ำถึงการคุ้มครองเพิ่มเติมสำหรับนักลงทุนในประเทศนั้นมีเพิ่มขึ้น เนื่องจากการ scam ที่เกิดขึ้นในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา

Naidoo รับรองว่าหน่วยงานกำกับดูแลในอนาคตจะเน้นที่แผนดังกล่าวและติดตามว่าผู้ไม่หวังดีใช้สกุลเงินดิจิทัลในการฟอกเงินและกิจกรรมจัดหาเงินทุนของผู้ก่อการร้ายหรือไม่

ข้อมูลจาก LINK

ภาพจาก LINK

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top