Coinbase เปิดตัว DeFi ที่ให้ผลตอบแทนสูงในกว่า 70 ประเทศ

Coinbase ประกาศว่าในขณะนี้ผู้ใช้จาก 70 ประเทศในลิสสามารถ earn yield ผ่าน DeFi ได้แล้ว

Coinbase กล่าวว่า “ เรากำลังทำให้ DeFi สามารถเข้าถึงได้มากขึ้น ทำให้ลูกค้าที่มีสิทธิ์ในกว่า 70 ประเทศ สามารถเข้าถึงผลตอบแทนที่น่าดึงดูดใจของการปล่อยกู้ DeFi ด้วยเหรียญ DAI ของพวกเขาได้ โดยไม่มีค่าธรรมเนียม การล็อค หรือความยุ่งยากในการตั้งค่าใดๆให้ปวดหัว ” 

โดยหัวใจสำคัญของการเคลื่อนไหวนี้คือ Coinbase อยากจะทำให้ DeFi “ เป็นมิตรกับผู้ใช้และเข้าถึงได้มากขึ้น ”

เมื่อใช้ DAI Stablecoin ผู้ใช้สามารถเลือกรับผลตอบแทน DeFi ได้ การถือ DAI ของผู้ใช้จะถูกฝากไว้กับ Compound Finance ซึ่ง Coinbase อธิบายว่าเป็นโปรโตคอล DeFi ” ชั้นนำในอุตสาหกรรม ” อย่างไรก็ตาม ดอกเบี้ยสำหรับผลตอบแทนนี้เป็นตัวแปรสำคัญ

Coinbase กล่าวว่า ตัวอย่างเช่น ในเดือนตุลาคม อัตราของ Compound สำหรับการจัดหา DAI ขึ้นลงอยู่ระหว่าง 2.8% ถึง 5.3% “ อัตราที่สูงขึ้นสะท้อนให้เห็นถึงทั้งการเข้าถึงสภาพคล่องทั่วโลกและความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นซึ่งอาจมาพร้อมกับ DeFi และแม้จะมีความเสี่ยงดังกล่าว แต่ Coinbase ก็ยังคงเชื่อมั่นใน DeFi ซึ่งมีศักยภาพมหาศาลที่จะช่วยเพิ่มเสรีภาพทางเศรษฐกิจ ” 

อย่างไรก็ตาม มีข้อยกเว้นอย่างชัดเจนในประกาศนี้

แม้จะมีการเปิดตัวบริการใน 70 ประเทศที่มีสิทธิ์ ซึ่งรวมถึงประเทศเศรษฐกิจหลัก เช่น เยอรมนีและสหราชอาณาจักร แต่การปันผลตอบแทนจาก DeFi ของ Coinbase ยังไม่พร้อมให้บริการในสหรัฐฯ

ในเดือนกันยายน Brian Armstrong CEO ของ Coinbase ได้ใช้ Twitter เพื่อระบายเกี่ยวกับที่ทาง SEC จะยื่นฟ้องหากมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่ให้ผลตอบแทนที่เรียกว่า Lend ซึ่งเคยเป็นข่าวก่อนหน้า

ในขณะเดียวกัน SEC และประธาน Gary Gensler ก็ได้เสนอทางเลือกอื่นให้แก่อุตสาหกรรม DeFi

ตลอดทั้งปี Gensler ได้ยกธงแดงขึ้นหลายครั้ง โดยกล่าวว่าอุตสาหกรรม DeFi รวมถึงโลกในวงกว้างของคริปโต ต้องการกฎหมายคุ้มครองผู้บริโภคที่แข็งแกร่งกว่านี้

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top