Coinbase กำลังเล็งขยายกิจการไปในแถบยุโรป ท่ามกลางสภาวะตลาดที่เป็นขาลง

Nana Murugesan รองประธานฝ่ายการพัฒนาระหว่างประเทศและธุรกิจของ Coinbase เปิดเผยว่าบริษัทตั้งเป้าไว้ที่ที่อิตาลี ฝรั่งเศส สเปน สวิตเซอร์แลนด์ และเนเธอร์แลนด์ เพื่อเปิดสาขาใหม่ โดยได้รับใบอนุญาตในไอร์แลนด์ เยอรมนี และสหราชอาณาจักร

ในขณะบริษัทได้ว่าจ้างพนักงานคนแรกในสวิตเซอร์แลนด์แล้ว Murugesan กล่าวว่า Coinbase ต้องการแต่งตั้งผู้จัดการระดับภูมิภาคสำหรับการดำเนินงานในยุโรป 

แม้ว่าจะเป็น crypto exchange ที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา แต่ Coinbase กำลังเผชิญกับการแข่งขันที่รุนแรงจากคู่แข่งอย่าง Binance และ FTX US อย่างเช่น Binance ที่ได้ยกเลิกค่าธรรมเนียมสำหรับคู่เหรียญในการซื้อขาย Bitcoin ถึง 4 คู่ ซึ่งเป็นการเคลื่อนไหวที่ทำให้ราคาหุ้นของ Coinbase ลดลง

นอกจากนี้ ทั้ง Binance และ FTX ก็กำลังขยายธุรกิจออกนอกสหรัฐอเมริกา และได้รับใบอนุญาตในตะวันออกกลาง

Binance กำลังพยายามขยายไปทั่วยุโรป โดยได้รับการอนุมัติด้านกฎระเบียบ 2 ครั้งจากฝรั่งเศสและอิตาลีในเดือนพฤษภาคม เพื่อดำเนินการเป็นผู้ให้บริการสินทรัพย์ดิจิทัล (DASP) และกำลังพยายามขอรับใบอนุญาตในเยอรมนีในขณะนี้

Murugesan ตั้งข้อสังเกตว่าสถานะของ Coinbase ในฐานะบริษัทที่ซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ได้กำหนดมาตรฐานระดับสูง และเสริมว่า “บางครั้งอาจใช้เวลานานขึ้นเล็กน้อยในการดำเนินการบางอย่างให้เสร็จ”

Coinbase เห็นกิจกรรมการซื้อขายลดลง

Coinbase ได้รับผลกระทบจากภาวะตกต่ำของตลาด ด้วยราคาที่ลดลงอย่างมากของ crypto หลายเหรียญ ตามที่รายงานก่อนหน้านี้ บริษัทในสหรัฐฯ เลิกจ้างพนักงานกว่า 1,000 คน คิดเป็น 18% ของแรงงานทั่วโลก

นอกจากนี้ Goldman Sachs ยักษ์ใหญ่ด้านการลงทุนระดับโลกยังปรับลดอันดับหุ้นของ Coinbase จาก “nuetral” เป็น “sell” Murugesan ยังกล่าวอีกว่าน้อยกว่า 50% ของผู้ใช้ที่ทำธุรกรรมรายเดือนทั่วโลกของ exchange ใช้แอพสำหรับกิจกรรมการซื้อขาย

ข้อมูลจาก LINK

ภาพจาก LINK

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top