ผลประกอบการ Q1 ของ CoinShares ได้รับผลกระทบท่ามกลางภาวะตกต่ำของตลาด Crypto

ตามข่าวประชาสัมพันธ์อย่างเป็นทางการ รายได้รวมของบริษัทในช่วง 3 เดือนแรกของปี 2022 ลดลงเหลือ 27.96 ล้านปอนด์ ($35M) จากปีที่แล้วที่ 39.91 ล้านปอนด์ ($50M) ลดลง 42%

กำไรก่อนดอกเบี้ย ภาษี ค่าเสื่อมราคา และค่าตัดจำหน่าย (EBITDA) ที่ปรับปรุงแล้วก็ลดลงมากกว่า 45% ในไตรมาสแรกของปี โดยเป็นจำนวน 18.7 ล้านปอนด์เทียบกับ 34.2 ล้านปอนด์ในปีที่แล้ว

รายได้เบ็ดเสร็จรวมของ CoinShares ลดลงจาก 32.1 ล้านปอนด์ในไตรมาสเดียวกันของปีที่แล้วเป็น 20.2 ล้านปอนด์ในไตรมาสที่ 1 ปี 2022

สินทรัพย์ภายใต้การบริหาร (AUM) สำหรับบริษัทในยุโรป ณ วันที่ 31 มีนาคม 2022 ลดลงเหลือ 3.07 พันล้านปอนด์ ลดลง 10% นับตั้งแต่วันที่ 31 มีนาคม 2021 

เมื่อสิ้นสุดระยะเวลา AUM สำหรับดัชนีหุ้นทั่วโลกของบล็อคเชน (BLOCK Index) นั้นรวมอยู่ที่ 0.88 พันล้านปอนด์

Jean-Marie Mognetti ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ CoinShares ให้ความเห็นเกี่ยวกับผลประกอบการไตรมาสที่ 1 ดังนี้

“เราส่งมอบ EBITDA กว่า18.7 ล้านปอนด์ ในขณะที่กำลังดำเนินการตามขั้นตอนสำคัญเพื่อพัฒนากลยุทธ์ระยะยาวของเรา ซึ่งรวมถึงการทำงานเพื่อมุ่งสู่ตลาดหลักของ Stockholm ที่ใกล้เข้ามา การเพิ่มจำนวนพนักงาน ซึ่งรวมถึงหัวหน้าฝ่ายการตลาดกลุ่มใหม่และทีมงานที่ทุ่มเทเพื่อสนับสนุนการขยายขอบเขตของกลุ่ม และการรวมแพลตฟอร์มผู้บริโภคของเรา”

Coinbase จ้างพนักงานเพิ่มเกือบสองเท่าเป็น 95 คนในเวลาเพียง 2 ปี

นอกจากนี้ เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัทได้ประกาศเพิ่มสัดส่วนการถือหุ้นในแพลตฟอร์มธนาคารออนไลน์ FlowBank หลังจากได้รับไฟเขียวจากหน่วยงานกำกับดูแลตลาดการเงินของสวิส ตามที่รายงานไว้ก่อนหน้านี้ การลงทุนที่เพิ่มขึ้นจะมุ่งเน้นไปที่การอำนวยความสะดวกในการเปิดรับสินทรัพย์ดิจิทัลที่เพิ่มขึ้นสำหรับลูกค้าของ FlowBank ที่ใช้ประโยชน์จากแพลตฟอร์ม CoinShares

ข้อมูลจาก : LINK

ภาพจาก : LINK

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top