สมาชิกสภาคองเกรสของสหรัฐฯ ออกกฎหมายเกี่ยวกับการควบคุม digital asset

สภาคองเกรสสหรัฐเปิดตัว คุณ Don Beyer เปิดตัวกฎหมาย crypto ที่มาพร้อมกับ ‘การป้องกันขั้นพื้นฐาน’ สำหรับนักลงทุน

กฎหมายจะให้ความกระจ่างเกี่ยวกับบทบาทของหน่วยงานกำกับดูแลหลายหน่วยงาน รวมทั้ง SEC และ CFTC

คุณ Don Beyer (D-VA) ออกกฎหมายเพื่อควบคุม digital asset เมื่อต้นสัปดาห์นี้ กฎหมายดังกล่าวมีชื่อว่า “โครงสร้างตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลและพระราชบัญญัติคุ้มครองผู้ลงทุน” หรือ “Digital Asset Market Structure and Investor Protection Act ” มีวัตถุประสงค์เพื่อปกป้องผู้บริโภคในขณะเดียวกันก็ส่งเสริมนวัตกรรมทางการเงินไปพร้อมกัน

“ โชคร้ายที่โครงสร้างตลาด digital asset และกรอบการกำกับดูแลในปัจจุบันมีความคลุมเครือและเป็นอันตรายต่อนักลงทุนและผู้บริโภค ผู้ถือ digital asset ต้องเผชิญกับการฉ้อโกง การโจรกรรม และการควบคุมตลาด มาเป็นเวลาหลายปี ”

“ ในเดือนพฤษภาคมปี 2021 Colonial Pipeline ซึ่งให้บริการน้ำมันแก่พื้นที่ส่วนใหญ่ทางตะวันออกของสหรัฐ ถูกแฮ็กระบบคอมพิวเตอร์และถูกบังคับให้จ่ายค่าไถ่ Bitcoin 4.4 ล้านดอลลาร์ ”

ด้วยเหตุนี้ กฎหมายของ Beyer จึงเน้นที่การตรวจสอบธุรกรรมย้อนหลังทั้งหมด ไม่ใช่แค่ด้าน crypto ธุรกรรมเหล่านั้นที่ไม่ได้บันทึกไว้ใน blockchain จะต้องรายงานไปยัง “ คลังข้อมูลการค้า digital asset” เพื่อลดโอกาสในการโกงและเสริมความโปร่งใส

กฎหมายยังกำหนดให้หน่วยงานกำกับดูแลของสหรัฐฯ ชี้แจงว่าธุรกิจประเภทใดที่ต้องจดทะเบียนเป็นธุรกิจบริการด้านการเงินและธุรกิจที่ต้องจดทะเบียนเป็นตลาดหลักทรัพย์หรือสินค้าโภคภัณฑ์ นอกจากนี้ยังจะชี้แจงว่าข้อกำหนดในการต่อต้านการฟอกเงินนั้นมีผลบังคับกับบริษัทที่เฉพาะเจาะจงในอุตสาหกรรม digital asset อย่างไร

ท่ามกลางข้อกำหนดอื่นๆ สินทรัพย์ดิจิทัลและหลักทรัพย์สินทรัพย์ดิจิทัลจะอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของ Commodity Futures Trading Commission (CFTC) และสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (SEC) ตามลำดับ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top