อนาคตของวงการ Cashback : บริษัทต่างๆ เริ่มใช้ Crypto Back เพื่อเป็นรางวัลสำหรับการใช้บัตรประเภทต่างๆ

บริษัทต่างๆ เริ่มแจกรางวัล crypto back สำหรับการทำธุรกรรมบัตรเครดิต ตั้งแต่ค่าใช้จ่ายทางธุรกิจไปจนถึงการชำระค่าสมัครสมาชิกรายเดือน การรับเงินคืนจากการซื้อด้วยบัตรเครดิตและบัตรเดบิตของคุณเป็นประโยชน์สำหรับผู้ใช้ อย่างไรก็ตาม คริปโตก็ได้เข้ามามีบทบาทเพราะเริ่มมีโครงการต่างๆในการให้รางวัลเป็น crypto back สำหรับการซื้อบัตรมาใช้

ย้อนกลับไปในปี 2021 ทาง BlockFi ได้เปิดตัวบัตร Bitcoin ที่ได้รับการสนับสนุนจาก Visa เพื่อต้อนรับผู้ใช้เข้าสู่ระบบนิเวศของคริปโต และด้วยบัตรนี้ ผู้ใช้สามารถรับเงินคืนจำนวน 1.5% เป็น Bitcoin (BTC) แทนรางวัลอื่นๆ เช่น cashback หรือ miles

ในปีเดียวกันนั้น Venmo อนุญาตให้ผู้ใช้ซื้อ crypto ด้วย cashback ของพวกเขา โดยเรียกว่า Cash Back to Crypto ซึ่งอนุญาตให้ผู้ใช้บัตรเครดิตใช้ cashback เพื่อแลกเป็น crypto เช่น BTC, Ethereum (ETH), Litecoin (LTC) และ Bitcoin Cash (BCH)

Paystand แพลตฟอร์มการชำระเงิน ได้ประกาศเปิดตัวบัตรที่เสนอรางวัลเป็น crypto ผ่านบัตร โดยธุรกิจต่างๆสามารถรับ Bitcoin ได้โดยไม่ต้องแลกด้วยคะแนน ด้วยวิธีนี้ ผู้ใช้สามารถรับ BTC โดยอัตโนมัติเมื่อทำการซื้อเพื่อธุรกิจของตน

โปรเจ็กต์ชื่อ Plutus เริ่มใช้ crypto back อยู่ที่เรท 3% สำหรับการซื้อของแบรนด์ Nike ในปี 2020 ไม่นานมานี้ บริษัทได้ประกาศว่าจะขยายรางวัล crypto back สำหรับการชำระเงินทั้งหมด ซึ่งรวมถึงการสมัครสมาชิกเช่น Netflix, Spotify, Disney+ และอื่นๆ

นอกจากนี้ บริษัทยังได้เปิดเผยว่าพวกเขาจะเพิ่มรางวัล cryptoback เป็น 8% ซึ่งหมายความว่าเมื่อผู้ใช้ซื้อด้วยบัตร ผู้ใช้จะได้สะสม crypto โดยอัตโนมัติ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top