Zipmex จะกลับมาเปิดให้ถอน Bitcoin และ Ethereum อีกครั้ง

Zipmex มีกำหนดวันที่ 11 สิงหาคมและ 16 สิงหาคมสำหรับการเปิดตัว Ethereum และ Bitcoin ตามลำดับ หลังจากหยุดการถอนในเดือนกรกฎาคม ประกาศของบริษัทดังนี้

“เราจะอัปเดตแผนและไทม์ไลน์ของเราบ่อยๆ เพื่อให้ทราบเกี่ยวกับทรัพย์สินที่ได้รับผลกระทบที่เหลือให้กับผู้ใช้ผ่านช่องทางการสื่อสารอย่างเป็นทางการของแต่ละประเทศ”

เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม Zipmex ได้ระงับการถอนตัวออกจากแพลตฟอร์มโดยอ้างถึงอุปสรรคทางการเงินเนื่องจากการเปิดรับ Babel Finance และ Celsius ทั้งสองบริษัทเป็นศูนย์กลางของวิกฤตสภาพคล่องของอุตสาหกรรมคริปโตเมื่อเร็วๆ นี้ 

ตามแผนการปรับโครงสร้าง Zipmex ได้เตรียมที่จะทำงานร่วมกับลูกค้าและหน่วยงานกำกับดูแลเพื่อให้แน่ใจว่าเงินจะถูกส่งคืน

แผนเหล่านี้บรรลุผลเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว และได้ประกาศการถอนเหรียญ altcoins ต่างๆ รวมถึง Solana (SOL), Cardano (ADA) และ Ripple (XRP)

Zipmex ได้รับเงิน 48 ล้านดอลลาร์จาก Babel Finance และ 5 ล้านดอลลาร์ใน Celsius

เงินทุนจากบัญชี ZipUp+ ของ Zipmex ที่เรียกว่า ZipUp+ ถูกฝากเข้าใน Celsius จากนั้น Celsius หยุดการถอนเงินทั่วทั้งแพลตฟอร์ม ซึ่งรวมถึงบัญชีที่เชื่อมโยงกับ Zipmex เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน และได้ยื่นเรื่องล้มละลายในวันรุ่งขึ้น เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ Zipmex ไม่สามารถถอนเงินออกจาก Celsius ได้

ปัญหาเหล่านี้รุนแรงขึ้นจากปัญหาสภาพคล่องที่คล้ายคลึงกันซึ่งทำให้เกิดปัญหากับ Babel Finance ในเวลาต่อมา

Zipmex รายงาน อาทิตย์ที่แล้วด้วยว่า “เพื่อป้องกันความผันผวนของตลาดในระยะสั้นอันเนื่องมาจากรายงานที่ไม่ถูกต้องและเกิดขึ้นใหม่เกี่ยวกับการเปิดเผยของ Zipmex ต่อ Babel Finance ในขณะนั้น Zipmex ได้ตัดสินใจหยุดการโอนระหว่าง Z Wallet และ Trade Wallet ชั่วคราว” 

ข้อมูลจาก LINK

ภาพจาก LINK

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top