แบบสำรวจจาก Deloitte : Crypto จะเทียบเท่าหรือแทนที่ Fiat ภายใน 10 ปี

บริษัทบัญชี Big Four Deloitte ได้สำรวจผู้เชี่ยวชาญด้านการเงินเกี่ยวกับมุมมองของพวกเขาเกี่ยวกับ blockchain และ digital assets

ผู้เชี่ยวชาญด้านการเงินส่วนใหญ่คิดว่า blockchain มีศักยภาพมาก แต่หลายคนกล่าวว่ามีอุปสรรคสำคัญ เช่น โครงสร้างพื้นฐานเก่า กรอบการกำกับดูแลที่ไม่เป็นระเบียบ และความเสี่ยงด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ที่เห็นได้ชัด

ผลสำรวจ blockchain ทั่วโลกประจำปีของ Deloitte พบว่า 76% ของผู้เชี่ยวชาญด้านการเงินคิดว่า digital assets “ จะเป็นทางเลือกที่แข็งแกร่งหรือทดแทนสกุลเงิน fiat ได้อย่างสมบูรณ์ในอีก 5-10 ปีข้างหน้า ”

Deloitte เป็นหนึ่งในสำนักงานบัญชี ” Big Four ” ร่วมกับ KPMG, EY และ PwC ได้ทำการสำรวจ blockchain ในช่วงสี่ปีที่ผ่านมา การสำรวจในปี 2021 เป็นการสำรวจครั้งแรกที่ครอบคลุมกิจกรรมเชิงพาณิชย์ที่เปิดใช้งานด้วย blockchain อย่างกว้างขวาง

บริษัทได้ทำการสำรวจผู้เชี่ยวชาญด้านการเงินมากกว่า 1,000 คนในบราซิล จีน ฮ่องกง ญี่ปุ่น สิงคโปร์ แอฟริกาใต้ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ สหราชอาณาจักร และสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 24 มีนาคมถึง 10 เมษายน ซึ่งเป็นช่วงรุ่งเรืองของตลาด crypto ในปีนี้

81% ของผู้ตอบแบบสอบถามเห็นด้วยว่าเทคโนโลยีนี้ “ สามารถปรับใช้ได้ในวงกว้างและประสบความสำเร็จในอย่างมากในการนำไปใช้งานจริง ” 73% คิดว่าธุรกิจของพวกเขาควรใช้ blockchain และ digital assets และจะสูญเสียความได้เปรียบทางการค้าหากพวกเขาไม่นำเทคโนโลยีนี้มาใช้

65% ของผู้เชี่ยวชาญด้านการเงินมองว่าโครงสร้างพื้นฐานทางการเงินที่มีอยู่เป็นอุปสรรคที่ใหญ่ที่สุดในการยอมรับ digital assets 63% คิดว่าการรักษาความปลอดภัยในโลกไซเบอร์เป็นอุปสรรคอีกประการหนึ่ง และ 60% เห็นว่ามีอุปสรรคด้านกฎระเบียบ
ข้อกังวลเหล่านี้นั้น ไม่น่าแปลกใจเลย เนื่องจากกรอบทางกฎหมายและโครงสร้างพื้นฐานทางเทคนิคยังไม่ทันกับ crypto ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่เพิ่งสร้างขึ้นเมื่อสิบกว่าปีที่แล้ว และมีการละเมิดความปลอดภัยทางไซเบอร์มากมายที่จะทำให้อุตสาหกรรมที่มีความเสี่ยงค่อนข้างมาก

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top