ธนาคารกลางเนเธอร์แลนด์อ้างว่า Binance ดำเนินการอย่างผิดกฎหมาย

คำเตือนดังกล่าวมีขึ้นตามหน่วยงานในหลายประเทศที่ออกแถลงการณ์เตือนนักลงทุนให้ระมัดระวังเกี่ยวกับ Binance หรืออ้างว่าตัว exchange นั้นดำเนินการอย่างผิดกฎหมาย

De Nederlandsche Bank ซึ่งเป็นธนาคารกลางของเนเธอร์แลนด์ ได้ออกคำเตือนไปยัง Binance Holdings Limited และสาขาย่อยที่ให้บริการด้าน crypto ในท้องถิ่น

ในแถลงการณ์เมื่อวันพุธ De Nederlandsche Bank กล่าวว่า Binance ไม่ปฏิบัติตามกฎหมายต่อต้านการฟอกเงินและการเงินต่อต้านการก่อการร้ายของประเทศ โดยกล่าวหาว่าลูกค้า Binance มีความเสี่ยงที่จะ “เข้าไปพัวพันกับการฟอกเงินหรือการจัดหาเงินทุนของผู้ก่อการร้าย ” ตามที่ธนาคารกลางบอก Binance เสนอการบริการ crypto ที่ผิดกฎหมายรวมถึงการเปิด wallet ที่ไม่ได้ลงทะเบียนกับ

ธนาคารกลางของเนเธอร์แลนด์ระบุว่ามีการแจ้งเตือนถึงไปบริษัทแม่ Binance Holdings Limited รวมถึงหน่วยงาน “ Binance ที่เปิดทำการในเนเธอร์แลนด์ ”

Binance กล่าวว่า crypto exchanges อยู่ในขั้นตอนของการส่งใบสมัครสำหรับการลงทะเบียนที่จำเป็นและจะดำเนินการร่วมกับกับธนาคารกลางเพื่อให้เป็นไปตามข้อกำหนด

“ มันเป็นสิ่งสำคัญสำหรับ Binance ที่ผลประโยชน์ของผู้ใช้ของเราต้องได้รับการคุ้มครอง ” โฆษกกล่าวเพิ่ม ” แม้ว่าเราจะยังไม่ได้ลงทะเบียนอย่างเป็นทางการกับ De Nederlandsche Bank แต่เราก็มีการปฏิบัติตามกฎระเบียบที่เข้มงวด ซึ่งรวมเครื่องมือและขั้นตอนต่างๆ เพื่อต่อสู้กับการฟอกเงินและการจัดหาเงินทุนของผู้ก่อการร้าย “

คำเตือนมีขึ้นหลังจากเฝ้าระวังทางการเงินในประเทศต่างๆ โดยกล่าวว่า Binance Holdings Limited ไม่ได้รับอนุญาตให้ให้บริการบางอย่างแก่ผู้อยู่อาศัยของตน เจ้าหน้าที่ในอิตาลี มาเลเซีย โปแลนด์ เยอรมนี สหราชอาณาจักร หมู่เกาะเคย์แมน ไทย แคนาดา ญี่ปุ่น และสิงคโปร์ ได้ออกแถลงการณ์เตือนนักลงทุน

ให้ใช้ความระมัดระวังเกี่ยวกับ Binance หรืออ้างว่าการแลกเปลี่ยนนั้นดำเนินการอย่างผิดกฎหมาย

ในการให้สัมภาษณ์กับ Bloomberg เมื่อวันอังคาร Changpeng Zhao (CZ) CEOของ Binance กล่าวว่าความสนใจส่วนใหญ่ของเขามุ่งเน้นไปที่การทำให้มั่นใจว่าตัว exchange นั้นสอดคล้องกับหน่วยงานกำกับดูแลในท้องถิ่นในการเปลี่ยนไปเป็นสถาบันการเงินมากกว่าที่จะเป็น “ การทำ exchange ไปวันๆ ” ก่อนหน้านี้ Zhao บอกเป็นนัยว่าเขายินดีที่จะรับ ” ผู้อาวุโสที่มีพื้นฐานการปฏิบัติตามกฎเกณฑ์ที่เข้มงวด ” เพื่อเข้ามาแทนที่เขาในที่สุด

” เรากำลังเปลี่ยนจากผู้ริเริ่มเทคโนโลยีไปสู่บริษัทที่ให้บริการทางการเงิน ดังนั้นเราต้องปฏิบัติตามอย่างเต็มที่ ” Zhao กล่าว ” ผมเชื่อว่าขณะนี้หน่วยงานกำกับดูแลทั่วโลกมองว่า crypto เป็นเครื่องมือทางการเงิน “

เขาเพิ่ม: ” เราจำเป็นต้องยื่นขอใบอนุญาต และเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับเราที่จะทำการหารืออย่างต่อเนื่องกับผู้กำกับดูแล โดยเราจะอัปเดตข้อมูลกับพวกเขาเกี่ยวกับสิ่งที่เราทำ “

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top