เอลซัลวาดอร์วางแผนที่จะใช้กำไรจาก BTC เพื่อสร้างโรงเรียน Bitcoin 20 แห่งแรก

เอลซัลวาดอร์ได้ประกาศแผนการที่จะใช้ผลกำไรบางส่วน จากเกือบหนึ่งเดือนหลังประกาศว่าจะสร้างโรงพยาบาลสัตว์เลี้ยง โดยมีแผนต่อไปที่จะสร้างโรงเรียน BTC 20 แห่งแรก

การศึกษา Bitcoin สำหรับชาวเอลซัลวาดอร์

ทวีตล่าสุดที่มาจากเลขาธิการฝ่ายสื่อมวลชนระบุถึงแผนการในอนาคตของเอลซัลวาดอร์ หน่วยงานกำกับดูแลเปิดเผยว่าการลงทุน bitcoin นั้นสามารถทำกำไรได้แล้ว และด้วยเหตุนี้ก็จะให้เงินทุนแก่โครงการได้

ตามรายงาน การโรงเรียนใหม่ 20 แห่งมาเพื่อสนับสนุนการศึกษาเกี่ยวกับ crypto สำหรับชาวบ้าน และได้เข้าร่วมโครงการโรงเรียนกว่า 400 ของโปรแกรม “ My New School ”

ในขณะนี้ เอลซัลวาดอร์เป็นรัฐเดียวที่ยอมรับ BTC เป็นเงินที่ถูกกฎหมาย การเคลื่อนไหวครั้งประวัติศาสตร์ได้กลายเป็นความจริงในวันที่ 7 กันยายนปีนี้ แม้จะมีการวิพากษ์วิจารณ์ที่เพิ่มมากขึ้นที่ประเทศต้องเผชิญจากองค์กรระดับโลกอย่าง IMF

ประธานาธิบดี Nayib Bukele มีบทบาทสำคัญในการนำ BTC มาใช้ ประเทศในเขตละตินอเมริกา และขณะนี้เป็นเจ้าของกว่า 1,120 BTC หลังการซื้อล่าสุดจำนวน 420 BTC 

อย่างไรก็ตาม การนำ bitcoin มาใช้ในเอลซัลวาดอร์ก็ไม่ได้รับความยินดีจากผู้อยู่อาศัยทั้งหมด บางคนถึงกับพากันไปก่อม๊อบบนถนนเพื่อต่อต้านการตัดสินใจครั้งนี้

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top