เอลซัลวาดอร์ Buy the Dip เพิ่ม 410 BTC ในราคา $36K

ประเทศเอลซัลวาดอร์ได้ซื้อ 410 Bitcoin (BTC) รวมมูลค่าประมาณ $15M เพิ่มเป็นทุนสำรองส่วนกลาง ในราคา $36,585 ซึ่งเป็นราคาต่ำที่สุดตั้งแต่วันที่ 26 กรกฎาคม 2021

เอลซัลวาดอร์นำ BTC มาใช้เป็นเงินที่ถูกกฎหมายเมื่อวันที่ 7 กันยายน 2021 เพื่อเป็นแนวทางในการเอาชนะภาวะเงินเฟ้อที่รุนแรงท่ามกลางอำนาจการใช้จ่ายที่อ่อนแอของประเทศ จนถึงวันนี้ ประเทศได้สะสมอยู่ 1,801 BTC ในช่วง 4 เดือนที่ผ่านมา

ข้อมูลจาก Cointelegraph Markets Pro และ TradingView จะพบว่า BTC มีราคาสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องตั้งแต่กลางเดือนกรกฎาคม ส่งผลให้ขึ้นไปติด all time high ที่ $69,000 ในสัปดาห์แรกของเดือนพฤศจิกายน อย่างไรก็ตาม 3 เดือนต่อมา ราคาก็ลดลงอย่างมาก เนื่องจากนักลงทุนเปลี่ยนจาก BTC ไปซื้อโทเค็นอื่นแทน

รายงานใหม่จาก Crypto.com คาดการณ์ว่าตลาด crypto ทั่วโลกจะมีผู้ใช้หนึ่งพันล้านคนภายในสิ้นปี 2022 เนื่องจากประเทศกำลังพัฒนาจำนวนมากขึ้นเลียนแบบการเคลื่อนไหวของเอลซัลวาดอร์ไปสู่การยอมรับ BTC เป็นกระแสหลัก

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top