เจ้าใหญ่เครือข่ายการค้าปลีกในเม็กซิโก Elektra และผู้พัฒนาเกม Nexon ยอมรับ Bitcoin แล้ว

Elektra และผู้พัฒนาเกมในเอเชีย Nexonเป็นบริษัทล่าสุดที่ยอมรับคริปโตในการชำระเงิน

หนึ่งในเครือข่ายซูเปอร์มาร์เก็ตที่ใหญ่ที่สุดในเม็กซิโก Elektra อนุญาตให้ลูกค้าชำระบิลด้วย bitcoin แทนสกุลเงิน fiat ด้วยความร่วมมือจาก BitPay

ในเวลาเดียวกัน ผู้เผยแพร่วิดีโอเกมชาวเกาหลีใต้-ญี่ปุ่น Nexon เปิดให้ผู้เล่นซื้อของในเกมด้วยคริปโตได้แล้ว

Elektra ที่ยอมรับ bitcoin เป็นวิธีการชำระเงิน อธิบายว่าลูกค้าที่ชำระค่าสินค้าเป็น BTC สามารถขอส่วนลด 20% สำหรับใบเรียกเก็บเงินได้ โดยจะเป็นโปรโมชั่นไปจนถึงสิ้นเดือนธันวาคม อย่างไรก็ตาม Elektra เตือนเกี่ยวคริปโตที่ผันผวนง่าย และกล่าวว่าจะไม่ควรรับผิดชอบต่อความสูญเสีย การหลอกลวง หรือการจัดการอย่างผิดพลาด ที่เกิดขึ้น

Elektra ก่อตั้งขึ้นในปี 1950 และมีสาขามากกว่า 1,100 แห่งในเม็กซิโก นอกจากนี้ยังขยายไปถึงสหรัฐอเมริกา กัวเตมาลา ฮอนดูรัส เปรู ปานามา และเอลซัลวาดอร์ ที่น่าสนใจคือเจ้าของของ Elektra คุณ Ricardo Salinas Pliego นั้นเคยออกมาสนับสนุนคริปโต หลายต่อหลายครั้งแล้ว

บริษัทใหญ่อีกแห่งที่ร่วมมือกับ BitPay คือ Nexon โดยจะเปิดให้ผู้เล่นไอเท็มในเกมโปรดอย่าง MapleStory, KartRider, Mabinogi, Vindictus, V4 และอีกมากมายโดยเหรียญคริปโต 11 เหรียญนอกจาก BTC รวมถึง Ether, Dogecoin, Bitcoin Cash, Wrapped Bitcoin, Binance Coin, Litecoin, Dai, Gemini Dollar, Paxos Standard และ USD Coin

ในเดือนเมษายนปีนี้ Nexon ซื้อ BTC ไป 1,717 BTC ในราคาประมาณ $100M (ราคาในตอนนั้น)

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top