Ethereum Devs เตรียมการขั้นสุดท้าย The Merge บน Testnet ทำให้ ETH พุ่ง +14%

เมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม Tim Beiko หัวหน้าผู้พัฒนา Ethereum ได้ประกาศรายละเอียดขั้นสุดท้ายก่อนขั้นตอนการทดสอบขั้นสุดท้ายของ The Merge

การอัพเกรด Goerli testnet ซึ่งเป็นการจำลองที่ใกล้เคียงที่สุดของ Ethereum mainnet Beacon Chain เวอร์ชัน Goerli เรียกว่า Prater และจะถูกรวมเข้ากับ testnet ระหว่างวันที่ 6 ถึง 12 สิงหาคมในการอัพเกรดที่เรียกว่า Paris แต่ก่อนหน้านั้น จะต้องมีการอัปเกรดก่อนหน้าที่เรียกว่า Bellatrix เพื่อเตรียม Prater สำหรับ Merge กับ Goerl ที่คาดว่าจะเกิดขึ้นในวันที่ 4 สิงหาคม

Ethereum : การเตรียมการขั้นสุดท้าย

ตัวดำเนินการโหนดจะต้องอัปเดตทั้ง consensus layer และ client layer ควบคู่กัน โดยผู้ถือ Ethereum และผู้ที่ทำการ stake นั้นไม่ต้องทำอะไรเลย

การเปลี่ยนแปลงเหล่านี้มีผลกับตัวดำเนินการโหนดและผู้เข้าร่วม testnet เท่านั้น โดยการอัพเกรดจริงถูกกำหนดไว้สำหรับวันที่ 19 กันยายนตามประกาศของนักพัฒนาก่อนหน้านี้ อย่างไรก็ตาม การดำเนินการนี้อาจล่าช้าได้หากมีปัญหากับขั้นตอนการทดสอบ Goerli

เมื่อต้นเดือนนี้ Shadow Fork ตัวที่ 9 ได้เริ่มใช้งานเพื่อทดสอบคุณสมบัติ MEV

การอัพเกรดครั้งนี้นั้นจะใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่ก่อตั้ง Ethereum ตั้งแต่ 7 ปีที่แล้ว อย่างไรก็ตาม การเปลี่ยนไปใช้ Proof-of-Stake ควรเกิดขึ้นหลายปีแล้ว และความล่าช้าซ้ำแล้วซ้ำเล่าทำให้ผู้ใช้และนักลงทุนผิดหวัง

ในขณะนี้ มี 13.1 ล้าน ETH ที่ถูก staked บน Beacon Chain ซึ่งคิดเป็น 10.7% ของ supply ทั้งหมดและปัจจุบันมีมูลค่าประมาณ $21.5B ผู้ที่ทำการ staked จะได้ APY 4.6% เป็น ETH แต่พวกเขาจะไม่สามารถถอนเหรียญออกได้จนกว่าจะหลายเดือนหลังจากการอัพเกรด The Merge เสร็จสิ้นแล้ว

ราคา ETH พุ่ง +14%

ราคา Ethereum เพิ่มขึ้นเกือบ 15% ในวันนี้ โดยแตะระดับสูงสุดระหว่างวันที่ $1,667 ในช่วงเช้าของวันพฤหัสบดีที่ซื้อขายในเอเชีย ตรงกันข้ามกับการคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ ตลาดคริปโตไม่ได้รับผลกระทบจากการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของ Federal Reserve และฟื้นตัวขึ้นถึง 9% ในวันนี้

ราคา ETH เพิ่มขึ้น 47% ในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา 

ข้อมูลจาก LINK

ภาพจาก LINK

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top