ผลสำรวจ : คนส่วนใหญ่ที่ร่วมตอบคิดว่า Ethereum จะแตะ $14,000 ในเวลาน้อยกว่า 10 ปี

การศึกษาที่ดำเนินการโดยบริษัทฟินเทคของออสเตรเลีย Finderเปิดเผยว่าผู้เข้าร่วมส่วนใหญ่ (78%) คิดว่า “The Merge” ของ Ethereum จะส่งผลดีต่อราคาเหรียญ การประเมินมูลค่าของ ETH คาดว่าจะอยู่ที่ 1,700 ดอลลาร์ภายในสิ้นปี 2022 และเกิน 14,000 ดอลลาร์ภายในปี 2030 

ราคาที่เป็นไปได้ของ Ethereum

Ethereum เป็นหนึ่งในหัวข้อที่ร้อนแรงที่สุดช่วงนี้ ซึ่งกำลังจะเปลี่ยนกลไกจ่าก Proof-of-Work (PoW) เป็น Proof-of-Stake (PoS) กระบวนการนี้เรียกว่า “The Merge” ซึ่งถือเป็นก้าวสำคัญของการพัฒนาโปรโตคอลในอนาคต และควรจะแล้วเสร็จภายในสิ้นฤดูร้อนนี้

ส่งผลให้ราคา Ether (ETH) พุ่งขึ้นประมาณ 60% ณ จุดหนึ่งในช่วง 10 วันที่ผ่านมาและแตะระดับสูงสุดในรอบหลายเดือนสูงกว่า 1,600 ดอลลาร์แม้จะย่อตัวเล็กน้อยในเวลาต่อมา

แพลตฟอร์ม Finder ได้ทำการวิจัยเพื่อประเมินสิ่งที่นักลงทุนคิดว่า ETH จะคุ้มค่าในปีต่อ ๆ ไป ผู้เข้าร่วมส่วนใหญ่เชื่อว่าโทเค็นจะแตะ $1,700 ภายในสิ้นปีนี้ และในปี 2025 คาดว่าราคาจะทะลุ 5,000 ดอลลาร์ ในขณะที่ในปี 2030 อาจพุ่งสูงถึง 15,000 ดอลลาร์

Joseph Raczynski นักเทคโนโลยีและ futurist ของ Thomson Reuters กล่าวว่า Ethereum เป็นเหมือง “เส้นเลือดใหญ่ของโลกคริปโต” เนื่องจากมันรองรับธุรกรรมและมูลค่าหลายแสนล้านดอลลาร์ ด้วยโทเค็นนับพัน

ผู้เชี่ยวชาญคนอื่น ๆ รวมถึง Asher Tan CEO ของ CoinJar และ Daniel Polotsky ผู้ก่อตั้งและประธานของ CoinFlip มีแนวโน้มที่ดียิ่งขึ้น โดยคาดว่า ETH จะแตะ $2,000 ก่อนสิ้นปีนี้

Polotsky เน้นว่า Bitcoin เป็นสินทรัพย์ดิจิทัลที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ซึ่งได้รับความไว้วางใจมากที่สุดจากสังคมในวงกว้าง อย่างไรก็ตาม คริปโตที่ใช้เก็งกำไร เช่น Ether อาจเป็นทางออกที่ดีกว่าในช่วงเวลาที่เศรษฐกิจปั่นป่วน เพราะสามารถนำผลกำไรมาสู่นักลงทุนได้มากกว่า

บุคคลที่โดดเด่นอีกคนคือ Arthur Hayes ผู้ร่วมก่อตั้งและอดีต CEO ของ BitMEX เมื่อเดือนที่แล้ว เขาเห็นว่าตลาดอยู่ใกล้จุดต่ำสุดของ cycle แล้ว ทำให้ราคา Ether เพิ่มขึ้นในไม่ช้า

ตามที่ระบุไว้ก่อนหน้านี้ เขากล่าวว่า Ethereum มีโอกาสแตะ 10,000 ดอลลาร์ภายในสิ้นปีนี้ โดยคาดว่าตลาดจะเข้าสู่ช่วงขาขึ้นในเร็วๆ นี้

ข้อมูลจาก LINK

ภาพจาก LINK

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top