เหรียญ DeFI Lido Finance พุ่ง +18% ต้อนรับข่าว Goerli Testnet

LDO ซึ่งเป็นโทเค็นที่ใหญ่เป็นอันดับ 62 ที่มีมูลค่าตลาดเกือบ 860 ล้านดอลลาร์ ขณะนี้กำลังซื้อขายที่ 2.75 ดอลลาร์ ตามข้อมูลจาก CoinMarketCap

สาเหตุหลักประการหนึ่งที่อยู่เบื้องหลังการเคลื่อนไหวของราคาในตลาดกระทิงในวันนี้ น่าจะเป็นความสำเร็จของการรวมการทดสอบขั้นสุดท้ายในช่วงเช้าของวันพฤหัสบดี การเปิดใช้ Goerli ซึ่งตั้งชื่อตาม Ethereum testnet Goerli เป็นการทดสอบครั้งสุดท้ายก่อน The Merge ที่คาดว่าจะเกิดขึ้นในวันที่ 19 กันยายน

ซึ่งจะเปลี่ยนกลไกการทำงานของ Ethereum ซึ่งปัจจุบันทำงานบนกลไก proof-of-work (PoW) ไปเป็นกลไก proof-of-stake (PoS) ที่ประหยัดพลังงานมากขึ้นแทน

นอกจากการปรับปรุงประสิทธิภาพของเครือข่ายแล้ว การอัปเกรดยังคาดว่าจะเพิ่มความเร็วในการทำธุรกรรมของ Ethereum และความปลอดภัยที่ดีขึ้นอีกด้วย แต่ยังมีข้อเสียอยู่ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ผู้ใช้จะต้องเสียค่าใช้จ่ายถึง 32 Ethereum หรือประมาณ $60,000 ในราคาปัจจุบัน เพื่อให้ได้เป็น validator ของเครือข่าย

แต่ Lido มีทางออกสำหรับปัญหานี้

แทนที่จะทำการ staking ถึง $60,000 ใน Ethereum Lido ให้ทุกคนได้รับผลตอบแทนจาก Ethereum จำนวนเท่าใดก็ได้ที่เดิมพันกับแพลตฟอร์ม ปัจจุบัน Lido ซึ่งให้ผลตอบแทน 3.9% สำหรับผู้ที่ทำการ stake

ขณะนี้มูลค่ารวมที่ถูกล็อก (TVL) ใน Lido Finance มีมูลค่ารวมกว่า 8.28 พันล้านดอลลาร์ ตามข้อมูลจาก DefiLlama Lido มีผู้ฝากเงินที่ไม่ซ้ำกันเกือบ 48,881 ราย รวมกันมีการ staking มากกว่า 4.14 ล้าน Ethereum ตามข้อมูลจาก Dune Analytics

Lido และ DeFi

นอกจาก Lido แล้ว โทเค็นชั้นนำอื่นๆ ใน DeFi ได้แก่ Curve (7.8%), Sushi (10.58%), Compound (8.2%) และ Aave (11.95%) ยังได้พุ่งขึ้นเช่นกันในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมานี้

Ethereum ที่มีมูลค่าตลาด 229 พันล้านดอลลาร์ ก็เพิ่มขึ้น 10.58% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาเช่นกัน ขณะนี้ Ethereum ซื้อขายที่ประมาณ 1,885 ดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 80% ในช่วง 30 วันที่ผ่านมา ตามข้อมูลจาก CoinMarketCap

ข้อมูลจาก LINK

ภาพจาก LINK

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top