แบบสำรวจจาก Kantar : ชาวยุโรปมองว่า crypto เป็นเครื่องมือในการเพิ่มเงินออม

การสำรวจดำเนินการโดยบริษัทวิจัย Kantar ในการค้นหาแนวโน้มที่เกี่ยวข้องกับ crypto ในหมู่ผู้บริโภคในปี 2022 ผ่านผู้ตอบแบบสอบถาม 3,000 คนภายใน 14 ตลาดในยุโรป เอเชีย และละตินอเมริกา ผลการศึกษาพบว่าชาวยุโรปมองว่า crypto เป็นวิธีการลงทุนและ ออมทรัพย์เพื่อครอบครัวของตน

ชาวยุโรป 100 ละ 55 บอกว่าว่าพวกเขาถือสกุลเงินดิจิทัลอยู่ในขณะนี้ นอกจากนี้ 70% ของผู้ตอบแบบสอบถามตั้งข้อสังเกตว่าหน้าที่หลักของ crypto คือการใช้ความต้องการของครอบครัว นอกจากนี้ การสำรวจยังพบว่า 61% ของผู้ตอบแบบสอบถามมองว่า crypto เป็น “วิธีที่ดีในการกระจายการลงทุน”

นอกเหนือจากการค้นพบนี้แล้ว การศึกษายังระบุว่าผู้ตอบแบบสอบถามชาวยุโรป 3 ใน 5 คนประกาศว่าการลงทุนคริปโตเพิ่มขึ้น 50% การสำรวจพบว่ามากกว่า 80% ของธุรกรรมของผูถือคริปโตที่สำรวจนั้นมีมูลค่า $1,000 ขึ้นไป

Michele Bertacco หัวหน้าเจ้าหน้าที่การตลาดของ BitMEX กล่าวว่าเป้าหมายของการสำรวจคือการทำความเข้าใจพฤติกรรมของนักลงทุนให้ดีขึ้น 

เมื่อต้นสัปดาห์นี้ การสำรวจที่แตกต่างกันแสดงให้เห็นว่าผู้ที่ไม่ได้ลงทุนใน crypto มีความกังวลเกี่ยวกับความผันผวน ผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม และกฎระเบียบ นอกเหนือจากนี้ การศึกษายังระบุว่า “การขาดความเข้าใจ” เป็นกำแพงในการขวางกั้นผู้ใช้ใหม่

การสำรวจล่าสุดพบว่า 80% ของผู้เข้าร่วมยินดีที่จะทำงานให้มากขึ้นหากมีคริปโตเป็นสิ่งจูงใจ นอกจากนี้ ผู้ตอบแบบสอบถามยังกล่าวด้วยว่าพวกเขามีแนวโน้มที่จะยกเลิกการเป็นสมาชิกยิม เพื่อแลกกับสมาชิกที่อยู่ใน Metaverse แทน

ข้อมูลจาก LINK

ภาพจาก LINK

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top