ร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดทั่วโลกกำลังก้าวเข้าสู่วงการ NFT

ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาได้เห็นการเพิ่มขึ้นของ NFT, crypto artist, ผู้ที่ชื่นชอบการเล่นเกม, นักดนตรี, คนดัง และตอนนี้กลุ่มร้านอาหารฟาสต์ฟู้ด ก็เอาด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น McDonald’s, Burger King และ Taco Bell ที่กำลังเข้าสู่วงการ NFT เนื่องจากความสามารถในการส่งเสริมการขายและการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์และบริการของตน

ต่อไปนี้คือภาพรวมคร่าวๆ ของการนำ NFT มาใช้ในภาคอาหารฟาสต์ฟู้ด

Taco Bell

ในเดือนมีนาคม 2021 Taco Bell ได้เปิดตัวคอลเลกชัน NFT ใหม่ ซึ่งถือเป็นกลุ่มแรกในกลุ่มอาหารจานด่วนที่นำเสนอโทเค็นของสะสม

Burker King

ได้มีการเปิดตัว digital collectibles ภายใต้แคมเปญการตลาดชื่อ ” Keep It Real Meals ” ซึ่งลูกค้า Burger King ทุกคนจะสามารถสแกนรหัส QR ที่มาพร้อมกับอาหารเพื่อรับชิ้นส่วนเกมที่สะสมได้ 1 ใน 3 ชิ้น เมื่อผู้เล่นได้รับทั้งสามอย่าง พวกเขาจะได้รับโทเค็นที่ 4 เป็นรางวัลแบบ digital collectibles

McDonald

แม้ว่าจีนจะสั่งห้ามเกือบทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับการเข้ารหัสลับ แต่สาขาในจีนของ McDonald จะปล่อยชุด NFT จำนวน 188 รายการให้กับพนักงานและลูกค้าของบริษัท ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการฉลองครบรอบ 31 ปีของแฟรนไชส์ที่ชื่อว่า “Big Mac Rubik’s Cube”

Pizza Hut

ได้เปิดตัวโครงการ NFT ชื่อ “1 Byte Favourites” ซึ่งเป็นภาพ NFT ของพิซซ่า ในการประกาศเมื่อวันที่ 17 มีนาคม บริษัทกล่าวว่าจะออกภาพ NFT ของพิซซ่าชิ้นหนึ่งทุกสัปดาห์ แต่ละภาพและ NFT จะมาพร้อมกับสูตรที่แตกต่างกัน และผู้ซื้อที่สนใจจะสามารถเข้าถึง NFT ใน Rarible

สื่อการตลาดใหม่สำหรับแบรนด์ใหญ่

เช่นเดียวกับเทรนด์ยอดนิยมอื่น ๆ ในโลกออนไลน์ นักการตลาดต่างกระโดดเข้าสู่วงการ NFT เพื่อรับส่วนแบ่งทางการตลาดที่ดึงดูดความสนใจของผู้คนโดยใช้เทคโนโลยีใหม่นี้

แบรนด์อาหารจานด่วนและแบรนด์สินค้าอุปโภคบริโภคอื่นๆ ค้นพบอย่างรวดเร็วว่าการใช้ NFT เป็นทางเลือกและกลยุทธ์ทางการตลาดที่ได้ผลจริง

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top