อดีต CEO ของ Citigroup กล่าวว่าธนาคารขนาดใหญ่ทุกแห่งจะพิจารณาการซื้อขาย Crypto Assets

Vikram Pandit อดีต CEO ของ Citigroup ในช่วงปี 2007-2012 กล่าวในการให้สัมภาษณ์กับ Bloomberg ภายใน 1 ถึง 3 ปีหน้าข้างหน้า ธนาคารรายใหญ่จะสำรวจแนวคิดในการให้บริการที่เกี่ยวข้องกับ crypto assets โดยเสริมอีกว่าธนาคารใหญ่ๆ จะนำ cryptocurrency มาใช้แทนที่ระบบที่ยุ่งยากของ “ ธนาคารกระดาษ ”แบบเดิม 

ปัจจุบัน Pandit ดำรงตำแหน่ง CEO และประธานของ The Orogen Group ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการทางการเงินที่เขาร่วมก่อตั้ง เขาบอกว่าเขาลงทุนกับ Coinbase และแพลตฟอร์มนักพัฒนาบล็อกเชนอย่าง Alchemy Insights

Jane Fraser CEO คนปัจจุบันของ Citigroup ได้กล่าวสนับสนุน crypto โดยสังเกตว่ามีความเป็นไปได้สำหรับการใช้ crypto ในระบบการเงินแบบดั้งเดิม โดยคุณ Fraser กล่าวว่าขณะนี้เธอกำลังทำงานเกี่ยวกับการสร้างโครงสร้างพื้นฐานที่จำเป็นสำหรับการเปิดใช้งานการชำระเงินแบบ real-time 

“ สำหรับฉันในฐานะ CEO ฉันกำลังพยายามเชื่อมต่อลูกค้าของเรากับ wallet โดยเรากำลังผลักดันให้ธุรกิจและลูกค้าองค์กรของเรายอมรับการชำระเงินของผู้บริโภคได้ เรากำลังสร้างโครงสร้างพื้นฐานสำหรับการชำระเงินแบบ real-time สำหรับร้านค้าปลีกอยู่ แต่เรากำลังดำเนินการอย่างระมัดระวัง เพราะอะไรก็เปลี่ยนแปลงได้ในวงการนี้ ”

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top