FTX US ขณะนี้มีมูลค่ารวม $8B หลังระดมทุน $400M ผ่าน Series A

FTX US ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของบริษัท ประกาศในวันนี้ว่าได้ระดมทุนรอบ Series A มูลค่า $400M ซึ่งทำให้ประเมินมูลค่ารวมได้ที่ $8B

รอบนี้รวมถึงผู้ร่วมทุนเช่น Paradigm, Temasek, Multicoin Capital, Lightspeed Venture Partners และ SoftBank Vision Fund 2 เป็นต้น เป็นเวลา 3 เดือนหลังจากที่บริษัทแม่ FTX ระดมทุน ซึ่งทำเงินได้ $420.69M ในเดือนตุลาคมประเมินมูลค่าได้ที่ $25B

รายงานจาก The Information เมื่อเดือนธันวาคมกล่าวว่า FTX กำลังมองหาการระดมทุนเพิ่มอีก $1.5B ระหว่างธุรกิจทั่วโลกและในสหรัฐฯ ซึ่งจะทำให้ FTX มีมูลค่า $32B และ FTX US อยู่ที่ $8B ในขณะที่การประเมินค่าหลังได้รับการยืนยันแล้ว FTX ยังไม่ได้ประกาศเงินทุนเพิ่มเติมนอกเหนือจากสาขาในสหรัฐอเมริกา

Brett Harrison ประธาน FTX กล่าวว่าในสหรัฐฯ เริ่มต้นปี 2021 มีลูกค้าประมาณ 10,000 รายและมีปริมาณการซื้อขายสปอตเฉลี่ย $1M ต่อวัน แต่สิ้นปีนี้มีผู้ใช้ 1.2 ล้านคนและปริมาณการซื้อขายรายวันประมาณ $350M 

“ เราเติบโตขึ้นอย่างมาก ในขณะนี้เป็น exchange อันดับที่ 4 หรือ 5 ในสหรัฐอเมริกาในช่วงเวลาสั้น ๆ ” Harrison กล่าว “ ในขณะที่ต้องต่อสู้กับแนวการแข่งขันที่รุนแรงของ Coinbase, Kraken ซึ่งเปิดมากว่า 10 ปีแล้ว ”

เราวางแผนที่จะใช้เงินทุนเพื่อเพิ่มฐานลูกค้าต่อไป ไม่ว่าจะผ่านการลงทุนในผลิตภัณฑ์ของตนเองหรือการตลาดดิจิทัล ควบคู่ไปกับการหาผู้มีความสามารถระดับสูงเพิ่มเติม

Harrison กล่าวว่าสามารถสำรวจการเข้าซื้อกิจการเพิ่มเติมได้ ไม่ว่าจะเป็นการรักษาความปลอดภัยใบอนุญาตสำหรับธุรกิจใหม่ เช่นเดียวกับ FTX ที่ทำกับแพลตฟอร์มอนุพันธ์ LedgerX หรือเพื่อเข้าถึงลูกค้ามากขึ้น เช่น การซื้อแอป Blockfolio ของ FTX

Harrison อ้างถึง FTX NFTs ซึ่งเป็นตลาด Solana และ Ethereum NFT ของแผนก ซึ่งเปิดตัวในเดือนตุลาคม ซึ่งเป็นตัวขับเคลื่อนหลักของลูกค้าใหม่ เขาอธิบายว่า NFTs เป็น ” เครื่องมือที่ยอดเยี่ยม ” ที่นำผู้คนเข้าสู่ crypto ที่อาจไม่เข้าใจความแตกต่างของเครือข่าย blockchain หรือ tokenomics แต่มีความสนใจในงานศิลปะและของสะสมดิจิทัล

เป้าหมายของบริษัทคือการเป็นร้านค้าแบบครบวงจรสำหรับการซื้อขายทุกอย่าง ทั้ง crypto และอย่างอื่น นอกเหนือจากข้อเสนอตราสารอนุพันธ์ ซึ่งอาจรวมถึงฟิวเจอร์สดัชนีหุ้นและตราสารหนี้ในอนาคต FTX US จะเปิดการซื้อขายหุ้นด้วย นอกจากนี้ ตามที่ Amy Wu หัวหน้า FTX Ventures คนใหม่เพิ่งบอกกับว่า FTX US มองเห็นโอกาสอันยิ่งใหญ่ในการจัดหาโครงสร้างพื้นฐานสำหรับเกม crypto ที่ขับเคลื่อนด้วย NFT

Harrison เชื่อว่าการจัดหาแพลตฟอร์มที่ครอบคลุมสำหรับทั้งการซื้อขาย crypto และการซื้อขายทางการเงินอื่น ๆ เป็นกุญแจสำคัญในการรักษาผู้ใช้ให้อยู่ในระบบนิเวศ

มื่อพิจารณาจากแผนการขยายตัว FTX US มีคู่แข่งมากกว่าหนึ่งราย ” เป้าหมายของเราในปี 2022 ” คือการเป็นคู่แข่งกับ Coinbase, Robinhood, the CME และ OpenSea ”

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top