FTX ได้รับใบอนุญาตในดูไบเพื่อเปิดสำนักงานใหญ่ (HQ) ในพื้นที่

FTX กำลังขยายการดำเนินงานในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์โดยได้รับใบอนุญาตสำหรับ virtual assets (สินทรัพย์เสมือน) ในดูไบ

ใบอนุญาตดังกล่าวได้รับการอนุมัติภายใต้กฎหมายคริปโต ใหม่ที่นำมาใช้เมื่อสัปดาห์ที่แล้วในดูไบ โดย Dubai Virtual Asset Regulatory Authority (VARA) กลายเป็นหน่วยงานกำกับดูแลใหญ่ในการพัฒนาพิเศษและเขตปลอดอากรของเอมิเรตส์

ตามที่ Sam Bankman-Fried ผู้ก่อตั้งและ CEO ของ FTX กล่าว FTX ได้รับใบอนุญาตเป็น “รายแรกและรายเดียว” จากดูไบ
Binance ยังได้รับใบอนุญาต crypto ในดูไบภายใต้โครงการเดียวกัน ตามรายงานของ Bloomberg รายงานว่า กำลังทำงานเพื่อรับใบอนุญาตการดำเนินการในดูไบเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

Bankman-Fried กล่าว ในฐานะส่วนหนึ่งของการผลักดันในดูไบ FTX วางแผนที่จะจัดตั้งสำนักงานใหญ่ระดับภูมิภาคในเมือง และนำเสนอผลิตภัณฑ์อนุพันธ์คริปโตที่มีการหักบัญชีจากคู่สัญญาแบบรวมศูนย์ให้กับนักลงทุนสถาบัน 

แผนกยุโรปและตะวันออกกลางของ FTX FTX Europe เป็นหนึ่งในจุดยึดใน Dubai World Trade Centre ซึ่งกลายเป็นโซนที่ครอบคลุมและหน่วยงานกำกับดูแล ผลิตภัณฑ์ และตัวดำเนินการในเดือนธันวาคม 2021 ตามรายงานก่อนหน้านี้ Binance เป็นหนึ่งในการแลกเปลี่ยน crypto แรก ๆ ที่เข้าร่วมใหม่ ศูนย์กลางคริปโตที่จัดตั้งขึ้นโดยหน่วยงาน Dubai World Trade Center เมื่อปีที่แล้ว

Patrick Gruhn หัวหน้า FTX Europe กล่าวว่า “ความแน่นอนและความน่าเชื่อถือที่ดูไบยืนยันในการปฏิบัติตามเหล่านี้ทำให้ FTX สามารถดำเนินตามกลยุทธ์โดยรวมในการขยายขนาดไปสู่การเป็นผู้ให้บริการสินทรัพย์เสมือนรายแรกที่เข้าสู่ตลาดโลกในลักษณะที่มีการควบคุมอย่างเต็มรูปแบบ” .

UAE กลายเป็นหนึ่งในประเทศที่เป็นมิตรกับคริปโตมากที่สุด เนื่องจากหน่วยงานในเมืองหลวงของดูไบได้เพิ่มความพยายามในการพัฒนาอุตสาหกรรม ตามที่ได้รายงานไปก่อนหน้านี้ หน่วยงานกำกับดูแลของ UAE ได้เตรียมการหลายอย่างเพื่ออนุญาตให้มีการซื้อขาย crypto ในเขตเศรษฐกิจเสรีหลายแห่งในดูไบเมื่อปีที่แล้ว

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top