ข้อเสนอเรื่องการเปลี่ยน BTC Trust ของ Grayscale เป็น Spot ETF ได้รับการสนับสนุนอย่างล้นหลาม

นักลงทุนแสดงความคิดเห็นว่าทำไมสำนักงาน ก.ล.ต. ควรอนุมัติการแปลง BTC Trust ของ Grayscale เป็น ETF

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกา (SEC) ได้อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นและข้อเสนอแนะเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงกฎที่เสนอซึ่งจะแปลง Bitcoin Trust ของ Grayscale เป็นกองทุนซื้อขายแลกเปลี่ยนแบบ spot ETF

Eric Balchunas นักวิเคราะห์อาวุโสของ Bloomberg ได้ดูความคิดเห็นล่าสุดบางส่วนเมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ โดยสังเกตว่า 95% เห็นด้วยกับการแปลงดังกล่าว

ผู้ตอบแบบสอบถามหลายคนต่อข้อเสนอของ SEC แย้งว่าหน่วยงานกำกับดูแลได้อนุมัติผลิตภัณฑ์ซื้อขายแลกเปลี่ยนแบบ futures แล้ว ดังนั้นผลิตภัณฑ์อื่นๆควรเกิดขึ้นต่อไปอย่างมีเหตุมีผล สหรัฐฯ เสี่ยงที่จะตามหลังประเทศอื่นๆ เช่น แคนาดา ซึ่งได้อนุมัติผลิตภัณฑ์การลงทุนดังกล่าวแล้ว คนอื่นๆ กล่าวเสริม

กองทุนแบบ spot จะได้รับการสนับสนุนโดยตัวสินทรัพย์เอง ตรงข้ามกับการสนับสนุนโดยสัญญาซื้อขาย futures 

Bitcoin Trust ของ Grayscale ได้ลดราคาครั้งใหญ่ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา เนื่องจากนักลงทุนเก็งกำไรและป้องกันความเสี่ยงจาก ETF ที่ได้รับการอนุมัติจากสำนักงาน ก.ล.ต. กองทุนซื้อขายโดยมีส่วนลด 24.75% ตาม Ycharts ซึ่งหมายความว่าด้วยราคา BTC ในปัจจุบันที่ประมาณ $43,600ราคากองทุนที่มีส่วนลดจะเทียบเท่ากับประมาณ $32,500

นักลงทุนรายหนึ่งกล่าวว่ารู้สึกเบื่อหน่ายกับสำนักงาน ก.ล.ต. ที่พยายามปกป้องผู้คน และเสริมว่าหน่วยงานกำกับดูแลพร้อมที่จะ “ช่วยคนรวย” หน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินได้กล่าวซ้ำ ๆ ว่าการขาดการคุ้มครองผู้ลงทุนเป็นสาเหตุของการล่าช้าหรือปฏิเสธผลิตภัณฑ์การลงทุนที่เกี่ยวข้องกับคริปโต

เดิมที Grayscale บอกใบ้ว่าจะเปลี่ยนกองทุน BTC ที่ใหญ่ที่สุดในโลกเป็น ETF แบบ spot ในเดือนตุลาคม เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ ก.ล.ต. ได้ชะลอการตัดสินใจในการแปลงกองทุน GBTC มูลค่า $37B โดยอ้างถึงข้อกังวลที่คุ้นเคยเช่นเดียวกันกับการยักย้ายถ่ายเท สภาพคล่อง และความโปร่งใส

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top