Goldman Sachs กำลังเตรียมที่จะให้บริการการลงทุนด้วยคริปโตในปีนี้

Mary Catherine Rich หัวหน้าฝ่ายสินทรัพย์ดิจิทัลระดับโลกที่ได้รับการแต่งตั้งใหม่สำหรับแผนกของ Goldman Sachs ประกาศว่าเร็วๆ นี้ธนาคารจะเสนอการลงทุนใน Bitcoin (BTC) และสกุลเงินดิจิตอลอื่น ๆ ให้กับลูกค้าภายในกลุ่มการจัดการของแผนก wealth management (บริหารสินทรัพย์)

ในการให้สัมภาษณ์พิเศษของ CNBC นั้น Mary Rich กล่าวว่า Goldman Sachs กำลังทำงานอย่างหนักเพื่อนำเสนอสินทรัพย์ใหม่ประเภทใหม่นี้ในไตรมาสที่ 2 ของปี

นอกจากนี้ เธอเสริมว่าบริษัทกำลังมองหาความเป็นไปได้ในการให้บริการ การลงทุนสกุลเงินดิจิทัลผ่านการลงทุนประเภทต่างๆ ซึ่งก็เป็นการเดินตามรอยเท้าบริษัทอย่าง Morgan Stanley

และเนื่องด้วยกฎเกณฑ์ใหม่ที่ใช้ไปทั่วโลก ธนาคารและกองทุนเพื่อการลงทุนจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ ต้องการรวมสินทรัพย์ดิจิทัลไว้ในกลยุทธ์และบริการด้านการบริหาร

นอกจากนี้ ความต้องการสินทรัพย์ดิจิทัลที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องด้วยสถาบันและบุคคลสำคัญ เช่น Michael Saylor ซึ่งพบวิธีสะสมคริปโตโดยการขอสินเชื่อจากธนาคารต่างๆ ที่เป็นมิตรกับคริปโต

ความต้องการด้านคริปโตกำลังดึงดูดความสนใจของธนาคารขนาดใหญ่ Rich กล่าวว่าความต้องการจากลูกค้าของธนาคารเป็นเหตุผลหลักที่พวกเขามองหาวิธีนำเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินใหม่ที่เน้นไปที่ตลาดคริปโตเป็นหลัก

ในขณะนี้ Goldman Sachs กำลังทำงานอย่างหนักเพื่อขอรับการอนุมัติจากหน่วยงานกำกับดูแลเพื่อขยายธุรกิจด้วยผลิตภัณฑ์ crypto ต่างๆ และเพิ่งกลายเป็นธนาคารอเมริกันแห่งแรกในการซื้อขาย crypto แบบ OTC 

Goldman Sachs เป็นหนึ่งในกลุ่มหลักทรัพย์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ดังนั้นความสำเร็จใหม่นี้จะสามารถดึงดูดนักลงทุนรายย่อยและเจ้าใหญ่ใน Wall Street ที่กำลังรอที่จะโดดเข้ามาร่วมวงอยู่

ข้อมูลจาก : LINK

ภาพจาก : LINK

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top