ฮ่องกงจะคุมการซื้อขาย crypto ให้เข้มงวดยิ่งขึ้น

ผู้บริหารระดับสูงของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และสัญญาซื้อขายล่วงหน้าของฮ่องกง หรือ SFC เชื่อว่าจำเป็นต้องดำเนินการที่เข้มงวดมากกว่านี้เพื่อจัดการกับการกระทำผิดโดยใช้ cryptocurrency โดยเสนอเบาะแสเกี่ยวกับการซื้อขาย digital assets ในเขตปกครองพิเศษ

Liang Fengyi รองหัวหน้าผู้บริหารกล่าวว่า SFC จำเป็นต้องขยายขอบเขตการกำกับดูแล cryptocurrency ในเมืองใหญ่ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายโดยไม่ได้รับอนุญาต ตามบทความที่ตีพิมพ์ในหนังสือพิมพ์ท้องถิ่น ETNet เธออธิบายว่าเนื่องจาก crypto ยังไม่ได้รับการยอมรับว่าเป็นหลักทรัพย์หรือวิธีการชำระเงิน จึงยังอยู่นอกเขตอำนาจศาลของ SFC เป็นผลให้นักลงทุนจำนวนมากที่เข้าร่วมในประเภทสินทรัพย์นี้ได้รับความสูญเสียอย่างมาก

ฮ่องกงมีอนุญาตให้มีการซื้อขาย cryptocurrency ต่างจากจีนแผ่นดินใหญ่ แม้ว่าขอบเขตของธุรกรรมจะอยู่ภายใต้การพิจารณาอย่างเข้มงวด หน่วยงานกำกับดูแลของรัฐบาลในเขตปกครองพิเศษก็ยังได้เสนอข้อเสนอเพื่อจำกัดการซื้อขาย cryptocurrency ให้กับนักลงทุนมืออาชีพอยู่ 

ตามการรายงานในเดือนพฤษภาคม บริการด้านการเงินและกระทรวงการคลังของฮ่องกงกำลังพิจารณาที่จะจำกัดการเข้าถึง crypto ในพอร์ตที่มีการลงทุนด้วยสินทรัพย์อย่างน้อย $1M และหากข้อตกลงนี้ผ่าน จะมีการจำกัดการเข้าถึง crypto ถึง 93% ของประชากรในเมือง

crypto exchanges หลายแห่งได้หยุดหรือจำกัดกิจกรรมการซื้อขายในฮ่องกงในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา อย่างในเดือนมิถุนายน

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top